Nâng mũi và những chia sẽ hữu ích trước khi làm

Để có dáng mũi cao thanh tú, nhiều chị em đã chọn lựa phương pháp nâng mũi bọc sụn. Vậy nâng mũi bọc sụn là gì? Có những loại sụn nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài chia sẽ sau.

Tại sao phải nâng mũi?

Dáng mũi là điểm giúp gương mặt trở nên sắc xảo, duyên dáng hơn. Theo quan niệm của người Á Đông, gương mặt đẹp khi sử hữu chiếc mũi “dọc dừa” cao ráo, thẳng và thon gọn.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều chị em bẩm sinh đã sở hữu sống mũi thấp, cao gồ, vẹo lệch, to; Đầu mũi to, dài quá hoặc ngắn quá; Cánh mũi phình to, phồng, lổ mũi quá to hoặc quá nhỏ; Trụ mũi đưa ra quá hoặc bị thụt vào trong…

Muốn cải thiện những khuyết điểm này cần một phương pháp tác động đến cấu trúc mũi, định hình lại dáng mũi. Phẫu thuật nâng mũi ra đời và trở thành một bước tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ. Trong đó, nâng mũi bọc sụn là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn. Nhưng cũng không phải ai cũng hiểu nâng mũi bọc sụn là gì và những thông tin liên quan đến nâng mũi.

nâng mũi đẹp

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân định hình nâng cao sống mũi tạo dáng mũi cao, đẹp tự nhiên.

Điểm cốt lõi tạo nên tính thẩm mỹ của công nghệ này nằm ở khâu cân chỉnh, định hình miếng độn mũi thật chuẩn sao cho dáng mũi đẹp cao đúng với tỉ lệ như mong muốn.

Theo các trung tâm thẩm mỹ, nâng mũi bọc sụn diễn ra khoảng 45 – 60 phút và không cần nghỉ dưỡng lâu. Còn thời gian lành hẳn còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, thường sẽ khoảng 5 – 7 ngày mũi ổn định, vài tuần sau mũi gom đẹp tự nhiên hơn.

Tại sao nâng mũi bọc sụn lại được yêu thích?

nâng mũi bọc sụn

Phương pháp này cho phép các bác sĩ điều chỉnh dáng mũi tổng thể sao cho đạt tỉ lệ phù hợp nhất với gương mặt.

Có nhiều kỹ thuật cho phương pháp nâng mũi bọc sụn để phái đẹp lựa chọn: Sụn tự thân, sụn nhân tạo và sự kết hợp của cả hai loại sụn kể trên.

Kết quả cho ra dáng mũi đẹp, cao, thẳng nhưng có nét gợi cảm chứ không bị đơ, cứng.

Nâng mũi bọc sụn có độ an toàn cao, không biến chứng, không để lại sẹo sau thực hiện. Kỹ thuật thực hiện nâng mũi bọc sụn được tiến hành bên trong khoang mũi, không để lộ dấu tích gây sẹo xấu trên gương mặt. Tuy nhiên luôn cần lưu ý chất liệu sụn để nâng cao mức độ an toàn: Sụn tự thân cần có độ tương thích cao, so với sụn định hình nhân tạo.

Hiệu quả lâu dài: Phần sau chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về hiệu quả của phương pháp nâng mũi bọc sụn.

Nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay biểu bì da nhân tạo là phương pháp cấy ghép một vật liệu nhân tạo. Từ đó tái định hình lại cấu trúc mũi cho những ai mong muốn sửa lại dáng mũi của mình.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo được sử dụng phổ biến với các dạng sau: Silincone định hình, Gortex, Alloderm…

Có nhiều người cho rằng sụn nhân tạo được tạo ra từ thành phần hoá học nên sau khi nâng sợ không tương thích cũng như lo ngại về việc ảnh hưởng đến sức khoẻ về sau. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản… nâng mũi bọc sụn được xem là phương pháp làm đẹp phổ biến nên cũng không cần quá lo lắng. Các chất liệu sụn đạt chất lượng đã được kiểm định gắt gao bởi các cơ quan chức năng. Và còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà sụn nhân tạo có gây kích ứng không. Vì thế tìm địa chỉ làm mũi uy tín là việc bạn luôn cần chú trọng.

Tuy nhiên theo nguồn tin tổng hợp, sụn nhân tạo chỉ áp dụng với những người không có nhiều khuyết điểm ở mũi, có sống mũi tẹt hoặc không có sống mũi. Nếu muốn chỉnh nhiều hơn cần lựa chọn kết hợp thêm một số phương pháp khác. Đồng thời, vì là chất liệu sụn nhân tạo nên khả năng tương thích với cơ thể không thể đạt 100% nên nhiều chị em gặp phải tác dụng phụ như: dị ứng với chất liệu mũi; sống mũi bị vẹo, lệch; đầu mũi bị nhọn hoặc sụn cánh mũi bị gãy theo thời gian; không thể thu nhỏ đầu mũi hoặc làm đầu mũi không được thon gọn. Mũi làm xong cũng được đánh giá là không mềm mại và tự nhiên lắm. Nên chị em có thể thảo luận thêm với bác sĩ để chọn ra phương pháp phù hợp nhất.

Nâng mũi sụn tự thân

Trở thành phương pháp khá phổ biến trong những năm trở lại đây, nâng mũi sụn tự thân cũng là một trong những sự lựa chọn đáng cân nhắc. Không giống như sụn nhân tạo, sụn tự thân được lấy từ một vùng nào đó trên cơ thể người. Hiện nay, các trung tâm làm đẹp thường sử dụng 3 loại sụn chính là: sụn sườn, sụn vành tai và sụn vách ngăn.

Sụn sườn (phần cuối xương sườn số 6, 7): Sụn nàu có đặc tính cứng và thẳng nên thường được sử dụng để nâng cao sống mũi. Sụn có ưu điểm nhanh chóng liên kết với sống mũi thật để tạo thành dáng mũi hoàn hảo. Thường với trường hợp đã làm mũi trước đó nhưng không đẹp sụn vách ngăn yếu không đủ lực tạo hình đầu mũi, lúc này chuyên gia sẽ dùng sụn sườn để tạo hình đầu mũi. Phần sụn này nằm gần sườn, có độ bền cao, ngăn tình trạng sụp mũi.

nâng mũi sụn tự thân

Sụn vành tai (ở vành tai): Dùng để bọc lót và chỉnh hình đầu mũi thon nhỏ. Loại sụn này có đặc điểm là dẻo. Sau một thời gian làm mũi, sụn này có thể co lại làm thon gọn vùng đầu mũi.

Sụn vách ngăn (ở vách ngăn mũi): Sụn có khả năng dựng chống trụ mũi gì đặc điểm của nó là thẳng, dẻo và mềm mại.

Nói về ưu điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân, do được lấy ra từ một phần của cơ thể nên sụn tự thân có độ tương thích cao và khá an toàn cho chị em. Sụn lấy ra cũng ít và vừa phải nên không gây tổn thương cho phần mất sụn.

Tuy nhiên, bản chất sụn của chúng ta có tính co rút, nên nếu sử dụng sụn tự thân không đúng cách thì thời gian dài mũi có thể bị co rút và nhăn nhúm khiến mũi bị biến dạng. Nên đây cũng không hẳn là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Và bạn luôn cần sự tư vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia thẩm mỹ lâu năm.

Trong các loại sụn, thì có lẽ nâng mũi bọc sụn vành tai là thông dụng nhất. Vì sụn vành tai dễ dàng lấy ra và cũng rất dễ thích nghi với sống mũi.

Nâng mũi bọc sụn vành tai là kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn tự thân vành tai tạo nên chiếc mũi cao thanh tú, tư nhiên. Để tiến hành nâng mũi bọc sụn vành tai bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách, sau đó đặt phần sụn vành tai lên trên phần mũi theo tỉ lệ đã được xác định (sau đó khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng.

Nâng mũi kết hợp 2 loại sụn

nâng mũi kết hợp

Với những tính năng ưu việt của hai loại sụn, hiện nay, tại các trung tâm thẩm mỹ đang sử dụng phương pháp nâng mũi kết hợp cả hai loại sụn. Sự kết hợp hai loại sụn khi nâng mũi bọc sụn đang là phương thức làm đẹp được yêu thích nhất trên thị thường thẩm mỹ hiện nay.

Do đó, tuỳ theo nhu cầu, khả năng kinh tế và điều kiện xuất khoẻ mà mỗi người chúng ta sẽ chọn cho mình một phương thức nâng mũi phù hợp nhất.

Với kĩ thuật làm đẹp này, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn sinh học n để nâng cao sống mũi, còn sụn tự thân được chiết tách từ cơ thể dùng để bao bọc chóp mũi. Phần sụn nhân tạo có tính đàn hồi và mềm dẻo tốt, dễ gọt và tạo hình dáng mũi, phần sụn tự thân được sử dụng chính là sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn sẽ giúp bạn bao bọc đầu mũi tốt hơn tránh được tình trạng bóng đỏ đầu mũi đối với trường hợp da đầu mũi.

Nâng mũi bọc sụn kết hợp 2 loại sụn kể trên có ưu điểm nổi bật là tương hỗ lẫn nhau hạn chế tối đa biến chính, hiệu quả dài lâu, khắc phục những nhược điểm của từng loại sụn.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Không phải tự nhiên mà phương pháp nâng mũi bọc sụn được nhiều chị em yêu thích và đánh giá cao. Nhất là đối với phương pháp kết hợp hai loại sụn tự thân và sụn nhân tạo sẽ cho hiệu quả duy trì rất dài lâu. Hầu hết các trung tâm thẩm mỹ có thực hiện kỹ thuật này đều cam kết bảo hành sụn nâng mũi vĩnh viễn. Bởi vậy chị em cũng không cần quá lo lắng thắc mắc nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không

Nâng mũi bọc sụn có an toàn không?

Bên cạnh việc thắc mắc nâng mũi có vĩnh viễn không thì nhiều chị em cũng lo lắng nâng mũi bọc sụn có an toàn không?

Để giải đáp thắc mắc này trước hết bạn phải hiểu là nâng mũi bọc sụn là một phương pháp y khoa vì thế nếu nó không an toàn sẽ không được cấp phép thực hiện rộng rãi ở nhiều quốc gia như hiện nay.  Nói chung có thể nói nâng mũi bọc sụn an toàn và thường không xuất hiện biến chứng cũng như sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên, nâng mũi chỉ không an toàn khi bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, công nghệ cũ, bác sĩ tay nghề không cao… dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Xét về mặt phương pháp và tính khoa học, việc lấy đi sụn tự thân tại các vị trí nói trên, trên cơ thể mỗi người không làm ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của mỗi khách hàng. Đối với, sụn nhân tạo sử dụng nâng mũi là sụn sinh học an toàn và có kiểm định của Bộ y tế.

Nhiều chị em rất lo khi lấy sụn tự thân để nâng mũi, tuy nhiên ở những cơ sở uy tín bạn cứ an tâm vì việc lấy sụn tự thân được diễn ra trước phẫu thuật thẩm mỹ mũi một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng (nhờ tiêm tê) sẽ giúp bạn không cảm thấy quá đau hay khó chịu. Việc lấy sụn tự thân cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe như nhiều lời đồn đại nếu thực hiện đúng quy trình đảm bảo nguyên tắc y khoa.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi là người trực tiếp tác động và  quyết định kết quả của ca nâng mũi bọc sụn. Vì vậy, trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, đôi mắt thẩm mỹ tốt sẽ quyết định đến sự an toàn và thẩm mỹ của một chiếc mũi nâng. Như vậy, sụn mũi sẽ được đặt đúng vị trí, không bị xô lệch và tránh được tình trạng bị hếch lên hoặc tụt xuống sau một thời gian.

Nâng mũi bọc sụn có đau không?

Thực tế là bất kì sự tác động nào lên cơ thể đều tạo ra cảm giác đau. Và nâng mũi bọc sụn với các thao tác bóc tách, định hình chắc chắn sẽ không dễ chịu. Tuy nhiên, chị em cũng không cần lo lắng vì nếu đau quá sẽ không có ai dám nâng mũi đúng không?

Ở các cơ sở thẩm mỹ, khi thực hiện nâng mũi bọc sụn, các chuyên viên sẽ tiến hành gây tê cục bộ phần mũi. Nhờ vậy, những thao tác trên mũi sau đó thường sẽ không gây đau hay khó chịu. Điều này cũng được nhiều chị em đã thực hiện xác nhận như vậy.

Quan trọng nhất, tại các thẩm mỹ viện uy tín trước khi tiến hành annag mũi luôn có các chuyên gia thăm khám, kiểm tra sức khỏe khách hàng, hỏi thăm bệnh lú đảm bảo không có phản ứng dị ứng với thuốc gây tê. Bên cạnh đó, nhiều chị em dù đã tiêm thuốc nhưng vẫn có tâm lý sợ hãi, “đau tâm lý”. Lúc này các bác sĩ sẽ nói chuyện trấn an tâm lý và nói cho người nâng mũi hiểu về nguyên lý phẫu thuật an toàn.

nâng mũi bọc sụn có đau không

Lúc hết thuốc tê và mũi cũng đã làm xong đương nhiên chị em sẽ không thấy dễ chịu chút nào vì mũi mới bị tác động. Tuy nhiên các bác sĩ sẽ cung cấp thuốc giảm đau trong những ngày đầu song song với quá trình vết thương lành lại. Với những người hợp thuốc sẽ không cảm thấy đau nhức nhiều trong khoảng thời gian này, còn trường hợp dị ứng thuốc giảm đau thì mũi sẽ ít nhiều gặp cảm giác đau, ê ẩm.  Để có thể tránh được tình trạng này, bạn nên trao đổi với bác sĩ về tình trạng của mình cũng như thông báo cho bác sĩ về những loại thuốc mình dị ứng, để các chuyên gia có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Những ngày sau khi mũi dần hồi phục thì cảm giác khó chịu cũng theo đó giảm dần. Thời gian này cũng không quá lâu nên chị em có thể an tâm.

Sau khi làm mũi xong, chị em nhớ nghe theo hướng dẫn dịch vụ chăm sóc tại nơi thẩm mỹ để đram bảo mũi đẹp dần theo thời gian. Bên cạnh đó, phái đẹp cũng đừng quên chế độ ăn uống, chăm sóc, vệ sinh tại nhà, sẽ giúp vết thương hồi phục nhanh chóng. Kết quả làm mũi có như ý và hiệu quả lâu dài hay cũng phụ thuộc rất nhiều vào chị em chăm sóc ra sao.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mũi tụt sụn sau khi làm, biến chứng khiến mũi mất thẩm mỹ.

  • Nguyên nhân của tình trạng tụt sụn mũi  thường là:
  • Nâng mũi quá cao so với da mũi
  • Chất liệu sụn nhân tạo quá cứng
  • Da mũi quá mỏng không đủ để bao bọc sụn
  • Sụn nhân tạo bị mòn theo thời gian
  • Cơ địa người thực hiện không phù hợp nên gây nên tình trạng đào thải sụn
  • Chất liệu sụn kém chất lượng
  • Bác sĩ làm không kĩ lưỡng

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì với phương pháp nâng mũi bọc sụn hiện đại thì vẫn có thể sửa lại mũi lần hai để đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn an toàn cho người nâng mũi. Và lại một lần nữa nhấn mạnh, để đảm bảo được kết quả đừng quên chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, có cơ sở vật chất đạt 100% chất lượng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, đôi mắt thẩm mỹ tin tường.

Làm đẹp là một quá trình đừng vì nóng vội mà lựa chọn vội vàng dẫn đến những biến chứng không mong muốn. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu kĩ thông tin, các công nghệ mới, xu hướng hiện đại và quan trọng là một địa chỉ uy tín để có thể đảm bảo kết quả tốt và an toàn. Không chỉ nâng mũi bọc sụn, khi quyết định thực hiện bất kì một dịch vụ làm đẹp nào thì chị em cũng nên tìm hiểu, tham khảo thông tin và chọn lựa địa chỉ xứng đáng để trao gửi niềm tin.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được liên quan đến nâng mũi bọc sụn dành cho tất cả chị em đang có nhu cầu chỉnh sửa dáng mũi. Rất hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho quá trình làm đẹp của bạn.

Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp! Chúc bạn luôn xinh đẹp và thành công!