Nâng mũi bọc sụn tự thân và các lời khuyên hữu ích từ chuyên gia

Nâng mũi bọc sụn là cách làm đẹp hơn cho những chiếc mũi không như ý và cũng làm cho gương mặt của bạn trông xinh hơn! Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân được lựa chọn vì độ thẩm mỹ và độ bền của nó. Cụ thể như thế nào thì hãy đọc qua bài chia sẽ dưới đây:

I. Nâng đầu mũi bằng sụn tự thân?

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là phương pháp nâng mũi ưu việt hơn so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Nâng đầu mũi bằng sụn tự thân là phương pháp chỉnh hình sóng mũi kết hợp giữa hai chất liệu nhân tạo và sụn tự thân. Theo đó phần sóng mũi sẽ được tạo hình bằng các sụn nhân tạo; phần đầu mũi sẽ được bọc hoàn toàn bằng sụn tự thân (một số trường hợp sử dụng sụn sinh học tương hợp để bọc đầu mũi.)

  • Sụn nhân tạo: Hay còn gọi là thanh độn, chất liệu độn, được sử dụng tạo hình sóng mũi như Dacroneflon, Gore-text, Dacron, Medpor, Silicon, Softxil…
  • Sụn tự thân: Sụn được lấy từ chính cơ thể người như sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Tuy nhiên loại sụn được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi thường là sụn tai.
  • Sụn sinh học tương hợp: Là các loại sụn sinh học dùng để bọc đầu mũi như Demoderm, Megaderm…

nâng mũi bằng sụn tự thân

Kỹ thuật bọc đầu mũi bằng sụn tự thân (hoặc sụn sinh học tương hợp) là một bước cải tiến mới của phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục những nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường. Da đầu mũi được gia cố, bảo vệ thêm bởi sụn tự thân (hoặc sụn sinh học) nên hoàn toàn có thể tránh được các biến chứng như lộ sụn, tuột sóng, bóng đỏ da đầu mũi…theo giời gian.

Nâng mũi bằng sụn tự thân có độ bền có thể lên tới 20 năm. Thêm vào đó mức giá “mềm mại” (dao động từ 15.000 000 – 25.000.000 đồng) phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Mặc dù vậy, phương pháp tạo hình dáng mũi bằng sụn tự thân này khá kén đối tượng thực hiện. Đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như đầu mũi ngắn, cánh mũi to bè hoặc đã từng sửa mũi hỏng… nâng mũi bọc sụn không thể cải thiện được nhiều.

II. Nâng mũi bọc sụn đầu mũi cần lưu ý những gì

Nâng mũi bọc sụn cũng cần đúng đối tượng

Ai nên nâng mũi bọc sụn

Để có được dáng mũi đẹp thì nên chú ý đến những yếu tố sau: hài hòa, tình trạng da và nền tảng mũi nguyên bản cũng là những điều cần lưu ý. Đặc biệt lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi, đem lại một dáng mũi như ý.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn chỉ là kỹ thuật chỉnh hình sóng mũi đơn thuần, vì vậy thích hợp với những khách hàng:

– Có một dáng mũi cơ bản với chiều dài mũi tương đối, không có quá nhiều khuyết điểm

– Có mong muốn nâng nhẹ sóng mũi (tuy nhiên nên tham khảo kĩ về mức độ cải thiện đối với từng tình trạng mũi cụ thể)

Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn là phương pháp chỉnh hình sóng mũi, giúp sóng mũi cao hơn, thon hơn nhờ chất liệu độn. Thêm vào đó phần đầu mũi sẽ được bảo vệ thêm bởi một lớp sụn tai. Khi sóng mũi sẽ được đẩy lên cao, đầu mũi và cánh mũi cũng sẽ được kéo lên cao hơn. Vì vậy đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như: mũi ngắn hếch, đầu mũi to, cánh mũi rộng…phương pháp này sẽ không cải thiện được nhiều.

Không nên nâng mũi quá cao

Xu hướng nâng mũi được chuộng hiện nay là dáng mũi cao tây với độ cao vượt trội. Tuy nhiên nâng mũi bọc sụn khá hạn chế trong việc tạo hình dáng mũi, dáng Sline tự nhiên gần như được “đóng khung” cho phương pháp này.

Khi sóng mũi nâng quá cao sẽ làm giảm độ bền của mũi, cũng như có thể gặp phải những biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi…theo thời gian.

Không nên lạm dụng kéo dài – nâng cao đầu mũi

Bản chất của phương pháp nâng mũi bọc sụn là chỉnh hình sóng mũi. Kĩ thuật bọc sụn đầu mũi chỉ có tác dụng bảo vệ lớp da đầu mũi tốt hơn chứ không phải để nâng cao đầu mũi. Vì vậy nếu lạm dụng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi cho dáng mũi ngắn hếch tỉ lệ biến chứng là rất cao.

Nên lựa chọn sụn tự thân bọc đầu mũi

Sụn tự thân được lấy từ cơ thể nên sẽ tương thích với cơ thể và không gây ra những biến chứng ngoài ý muốn như sụn nhân tạo, có thể tồn tại trong cơ thể mà không bị đào thải. Bên cạnh đó, tỉ lệ kích ứng từ sụn sinh học tương hợp như Megaderm là rất cao. Megaderm sẽ ăn sâu dần vào lớp da mũi, rồi xương mũi, sau đó tạo bao xơ, nhiễm trùng mũi rất nguy hiểm.

III. Những câu hỏi thường gặp sau khi nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn và những điều cần biết

  • Nâng mũi bọc sụn có đau không?

Nâng mũi bọc sụn hoàn toàn không đau. Các kĩ thuật giảm đau hiện nay rất tiên tiến đem lại cho khách hàng sự thoải mái nhất trong suốt quá trình phẫu thuật.

  • Nâng mũi bọc sụn có đẹp được như cấu trúc không?

Mỗi một phương pháp sẽ có một ưu điểm khác nhau. Với nâng mũi bọc sụn tùy từng tình trạng mũi cụ thể mà mức độ có thể khác nhau. Mọi người nên tư vấn và thăm khám kĩ với bác sĩ để hiểu rõ hơn.

  • Làm sao để lành vết thương nhanh chóng?

Sau khi nâng mũi bọc sụn bạn cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về vệ sinh cũng như chăm sóc để vết thương nhanh lành, ngoài ra đó còn là cách ăn uống cũng như cách vận động…để vết thương mau lành, và nhanh có dáng mũi mau đẹp nhất.

  • Ăn kiêng sau nâng mũi bọc sụn như thế nào?

Sau nâng mũi kiêng trong vòng 1 tháng các thực phẩm như hải sản, thịt bò, rau muống…để tránh làm vết thương xấu, gây sẹo hoặc kích ứng. Đối với rượu bia, các chất kích thích thì nên kiêng tốt nhất sau 3 tháng.

  • Có kiêng vận động sau nâng mũi bọc sụn không?

Nâng mũi bọc sụn không kiêng vận động, nhưng không nên vận động nặng làm ảnh hưởng đến mũi. Sau một tuần làm dịch vụ bạn sẽ nhận thấy giảm sưng, và nếu bạn có thể vận động nhẹ sẽ làm vết thương mau lành hơn. Sau 2 tuần có thể tập thể dục nhẹ và 2 – 3 tháng sau có thể tập các môn thể thao lại bình thường.