Yoga và tập tạ - sự kết hợp hoàn hảo giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe

Việc kết hợp 2 môn thể thao lại với nhau cũng giống như sự phối hợp âm – dương, cương – nhu, có thể giữ gìn vóc dáng và sức khỏe rất tốt.

Nhiều chị em thường không thích tạ cho lắm. Nhưng tập tạ chính là cách nhanh nhất giúp chị em lấy lại sự tự tin với sức mạnh cơ bắp, thể hình chuẩn cùng với sự dẻo dai. Tuy nhiên, việc tập ta sẽ khiến nhiều chị em có bắp tay to, nhìn không duyên dáng.

Để khắc phục những nhược điểm này thì sau khi tập tạ bạn hãy bắt đầu với những bài tập “hot yoga”, nghĩa là tập yoga trong phòng nhiệt độ khoảng 40 độ C. Khi tập “hot yoga”, cơ thể bạn sẽ nóng lên, máu được kích thích lưu thông , nhanh chóng giảm các cơn đau do tập tạ cũng như xua tan mệt mỏi và giúp các cơ giãn nở về vị trí ban đầu.

Một vài tư thế “hot yoga” cho chị em

  • Tư thế Dhanursana (tư thế cái cung)

Với tư thế này, bạn hãy nằm xuống sàn và đặt bụng chạm đất. Sau đó nhấc chân lên theo hướng ngược lại. Đồng thời căng ngực và mắt nhìn hướng lên trên. Cố gắng giữ chân của bạn bằng tay và kéo giãn cột sống lâu nhất có thể.

  • Tư thế Pavanamuktasana (tư thế thả lỏng)

Còn với tư thế này, bạn hãy nằm áp lưng xuống sàn. Sau đó nhấc chân trái lên một góc 90 độ hướng lên trên. Kéo giãn đầu gối và đưa chân sát về phía cơ thể, giữ chắc ở vị trí đó. Sau đó nhấc đầu khỏi mặt đất và cố gắng chạm cằm vào đầu gối trái.

Giữ khoảng 10 giây và làm tương tự với chân còn lại hoặc có thể làm 2 chân cùng 1 lúc.

Bên cạnh đó, chị em hãy uống đủ 8 ly nước mỗi ngày. Ngoài việc bổ sung nước bị mất do quá trình luyện tập, thì việc uống đủ nước còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn cũng như giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả.

Xem thêm