Yoga – Cách tìm lại chút bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn

Luyện tập yoga chính là cách tạo ra sự lưu truyền và chuyển đổi trong cơ thể và tâm trí

Tất cả chúng ta đều không thể nào tránh khỏi những áp lực của cuộc sống và ai cũng có nhu cầu giải tỏa những căng thẳng ấy. Đặc biệt, sau những ồn ào, bộn bề hàng ngày, bạn sẽ càng muốn có một khoảng thời gian nhất định để tìm chút tĩnh lặng cho riêng mình, để nuôi dưỡng tâm hồn.

Tĩnh lặng có thể là sự thiếu vắng những âm thanh hoặc sự chuyển động của cuộc sống, như thể có một khoảng trắng mà tại đó tâm trí miễn nhiễm với vô vàn suy nghĩ và cơ thể không cảm nhận thấy bất cứ điều gì.

Trong cuộc sống, có nhiều điều sâu sắc mà bạn chỉ có thể cảm nhận được khi ở trong một không gian yên tĩnh. Cho nên, tại nơi mình ở, nếu có điều kiện, bạn có thể tạo cho mình một không gian riêng, nơi bạn có thể dễ dàng bình tâm suy nghĩ. Hay chỉ đơn giản là nơi bạn hòa mình vào những tư thế asana trong yoga.

Luyện tập yoga chính là cách tạo ra sự lưu truyền và chuyển đổi trong cơ thể và tâm trí. Và sự yên lặng chính là vũ khí giúp ta không còn bị phân tán tư tưởng vào những vấn đề trong cuộc sống, những ồn ào của xe cộ, máy móc,… chỉ để hòa mình vào các tư thế yoga một cách dễ dàng và yên bình.

Thông qua sự tập trung và tính kỷ luật của các tư thế yoga, chúng ta dễ dàng có được sự bình tĩnh trong tâm hồn và sẽ không bị làm phiền bởi những chuyển động của cuộc sống. Khoảng lặng này không chỉ đến như vậy rồi thôi. Cũng giống như những động tác yoga, khoảng lặng này cũng cần có thời gian tồn tại trong tâm hồn, để chúng ta có thể tìm đến niềm vui tối thượng của sự yên tĩnh.

Những lúc bạn đắm chìm trong những tư thế yoga hay chỉ đơn giản là ngồi hít thở, chính là lúc bạn tạm xa những đấu tranh, ghen tỵ, những ồn ào của cuộc sống, những phương tiện kỹ thuật hiện đại,… Lòng bạn có dịp tĩnh lặng lại. Một cảm giác nhẹ nhàng, trong lành sẽ len nhẹ trong tâm hồn. Chính trong sự tĩnh lặng, là lúc chúng ta nghe được tiếng nói của mình nhiều nhất.

Theo Giai Nhân

Xem thêm