Vẻ đẹp lung linh của công viên hoa anh đào về đêm

Bên cạnh những thước hình hoa anh đào rực rỡ dưới ánh nắng đã quen thuộc, khung cảnh rừng hoa lung linh về đêm cũng sẽ khiến bạn phải ngẩn ngơ ngay lập tức.

Công viên Chidorigafuchi từ lâu nổi tiếng là một trong những điểm ngắm hoa anh đào xuất sắc ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Công viên nằm gần Hoàng cung, nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản, vào mùa hoa nở thu hút rất đông du khách dù sáng sớm hay tối khuya.

Không giống những nơi khác, công viên Chidorigafuchi có địa hình khá đặc biệt, ở giữa là con hào sâu uốn lượn mềm mại. Những cây hoa anh đào được trồng dày đặc hai bên, tạo nên khung cảnh thơ mộng mỗi độ tháng 3-4 về.

Bên cạnh hình ảnh hoa anh đào dưới ánh nắng đã quá quen thuộc, khung cảnh rừng hoa lung linh về đêm cũng sẽ khiến bạn phải ngẩn ngơ ngay lập tức.

Dưới những gốc cây, người ta sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, khiến từng tán hoa trở nên huyền ảo trong bóng tối, tựa như hàng nghìn chiếc đèn lồng nhỏ nhắn.Người ta sử dụng chủ yếu là ánh sáng trắng và hồng nhạt để không làm thay đổi đi màu hoa gốc.

Nhờ hệ thống đèn hoành tráng nên dù có chậm chân, ghé tới đây khi nắng đã tắt thì bạn cũng sẽ không hề cảm thấy quá nuối tiếc.

Thời tiết ấm dần là điều kiện thuận lợi để hoa anh đào nở rộ khắp nước Nhật. Thời điểm này, hầu hết các thành phố ở đất nước mặt trời mọc đã đi qua mùa hoa.

Ghé công viên Chidorigafuchi vào ban ngày, bạn có thể thuê thuyền đi dạo giữa dòng sông hoa lãng mạn như ngôn tình.

Vẻ đẹp lung linh của công viên hoa anh đào trong đêm ở Nhật Bản

Ảnh: Bored Panda

Theo Ngôi Sao

Xem thêm