Tự làm áo croptop đi biển cực chất từ áo thun

Thay vì để những chiếc ao thun ít khi dùng đến trở nên cũ kĩ hoặc bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể “hô biến” chúng trở thành một chiếc áo croptop cực ngầu theo phong cách của riêng mình.

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc áo thun cũ và một cây kéo.

  • Bước 2: Cắt áo

+ Đầu tiên, cắt một đường thẳng từ dưới lên ở chính giữa của áo. Độ dài này tùy vào sở thích muốn mặc ngắn tới đâu của bạn.

+ Sau đó tiếp tục cắt thành các đoạn tua rua, sao cho khoảng cách giữa 2 đường cắt là 2,5cm.

+ Cắt lần lượt cho đến khi hết toàn bộ thân áo. Muốn đường tua rua đẹp mắt hơn thì nên điều chỉnh đường cắt sát nhau một chút.

  • Bước 3: Thắt nút áo

+ Buộc thắt nút hai dây tua rua gần nhau. Lưu ý, khoảng cách và vị trí của các nút thắt nên thật đều nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ.

+ Sau đó, lấy 2 sợi tua rua của 2 nút thắt gần nhau buộc lại tạo thành hình thoi. Tiếp tục thực hiện tương tự đối với các dây còn lại tạo thành mắt lưới.

+ Chừa lại một đoạn dây để chiếc áo của bạn trông mềm mại và lạ mắt hơn.

Nếu muốn chiếc áo trở nên đặc biệt, phá cách, bạn có thể biến tấu bằng cách thắt nút theo kích thước khác nhau hoặc thay đổi chiều dài dây tua rua theo cá tính của mình.

Hoặc nếu không muốn quá hở bụng thì bạn có thể cắt thành kiểu croptop lửng thế này.

Còn nếu muốn mặc áo ba lỗ croptop, bạn chỉ cần cắt bỏ phần tay áo, khoét thêm phần cổ để chiếc áo trở nên quyến rũ và năng động hơn.

Theo Mẹo hay

Xem thêm