Trong 10 phút cuối ngày làm việc bạn nên làm gì?

Thời gian cuối ngày rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, giấc ngủ cũng như sức khỏe trong buổi tối. Do đó nếu quá bận rộn thì trong 10 phút cuối ngày làm việc bạn hãy thực hiện những điều sau.

Hãy xem lại danh sách việc cần làm

Nếu đã hoàn thành xong công việc thì 10 phút ít ỏi cuối cùng bạn hãy rà soát lại, lên danh sách những việc cần làm cho ngày mai và xác định những mục tiêu chính. Nhờ vậy bạn sẽ không thể quên được những việc quan trọng và ngày hôm sau cũng trở nên dễ thở hơn.

Hãy thật tập trung

Cuối ngày là khoảng thời gian bạn đã mệt mỏi, rã rời vì công việc, nếu còn xao nhãng vào những việc khác sẽ khó hoàn thành công việc trong ngày. Do đó điều quan trọng là cần phải tập trung vào việc chính.

Xem lại những việc đã hoàn thành

Không chỉ chuẩn bị cho hôm sau mà bạn cũng nên kiểm tra lại những việc mình đã hoàn thành, nếu kịp tiến độ hãy ghi lại còn nếu vượt mức thì đây sẽ là phần thưởng nho nhỏ cuối ngày. Niềm vui khi hoàn thành xuất sắc công việc sẽ là động lực cho bạn chiến đấu suốt những ngày sau đó.

Dành thời gian phân tích một ngày làm việc của mình

Cuối ngày, bạn hãy lên sách sách những việc đã làm và đi sâu vào mổ sẻ, phân tích nó để biết việc nào làm tốt, việc nào chưa đạt yêu cầu. Từ đó có thể rút kinh nghiệ để bản thân mình tiến bộ hơn nữa.

Hãy nói lời cám ơn đồng nghiệp

Trong một ngày ở công sở bạn sẽ không tránh những lúc nhờ vả đồng nghiệp, và để hoàn thành khối lượng việc này đã có nhiều người giúp đỡ. Do đó thời gian cuối ngày là lúc để bạn nói lời cám ơn đến những người xung quanh. Dù chỉ là một câu nói nhưng sẽ mang lại niềm vui cho mọi người và họ cũng sẽ không ngần ngại tiếp tục giúp đỡ một người luôn biết điều như bạn.

Chú tâm giải quyết các việc gấp

Nếu mọi việc đều dồn vào cuối ngày và đều có vẻ quan trọng thì bạn càn cân nhắc, chọn làm việc mà mình cho là quan trọng nhất. Những công việc cần sự bàn bạc của tập thể thì hãy để lại cho buổi sáng hôm sau. Vì khoảng thời gian 10 phút cuối ngày có thể có những đồng nghiệp đã ra về.

Chắc chắn là bạn sẽ xem lại lịch làm việc hôm sau

Trước khi ra về hãy xem lại lịch làm việc của ngày mai, đừng để mình rơi vào trường hợp đến công ty mới sực nhớ đầu giờ có buổi họp và có thể để quên các tài liệu quan trọng.

Đừng để mọi người phải chờ đợi bạn

Cuối giờ là khoảng thời gian ai cũng cố gắng hoàn thành công việc để dành thời gian cho việc riêng vì thế bạn hãy đảm bảo là mình hoàn thành tốt, đừng để đồng nghiệp phải ngồi dài cổ chờ bạn gửi file hay đợi email của bạn. Thế nên nếu mình không thể hoàn thành công việc như đã hoạch định thì hãy thông báo cho mọi người.

Dọn dẹp lại bàn  làm việc

Sau một ngày bạn chinh chiến, bàn làm việc sẽ trở nên bừa bộn với đủ thứ giấy tờ, hồ sơ, rác…do đó trước khi ra về hãy nán lại ít phút dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc. Việc này vừa giúp bạn có một ngày làm việc dễ thở hơn vào sáng hôm sau cũng như khi cần giấy tờ gì  bạn cũng dễ dàng tìm thấy.

Nếu là sếp hãy thông báo giờ về

Nếu bạn là quản lý thì cuối ngày hãy thông báo đến các nhân viên cấp dưới giờ về của mình để  mọi người có thể sắp xếp công việc hoặc những việc gấp cần trao đổi với bạn.

Đừng quên chào tạm biệt mọi người

Thật tệ nếu bạn đi về như một cái bóng, đồng nghiệp, cấp trên cũng không ai hay biết. Nên hãy luôn là một người thân thiện, cởi mở bằng cách nói lời tạm biệt mọi người trước khi ra về.

Đặc biệt, dù ngày làm việc của bạn có tồi tệ thế nào chăng nữa cũng hay suy nghĩ tích cực, luôn cười tươi ở văn phòng, với tất  cả mọi người. Điều này sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái và dẹp bỏ hết mọi ưu phiền khi về đến nhà.

Đừng la cà ở văn phòng

Nếu bạn đã hoàn thành xong công việc và chẳng còn làm gì nữa thì nên ra về, đừng nấn ná lại chỉ để tán gấu với đồng nghiệp, ăn uống, xem phim hay chơi game. Dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời thì điều quan trọng là phải cân bằng giữa công việc và gia đình nên hết giờ làm, sau khi đã hoàn thành mọi việc thì nên rời văn phòng. Thời gian còn lại hãy giành cho gia đình, thư giãn để nạp năng lượng cho ngày tiếp theo.

Theo Business Insider

Xem thêm