Tòa tháp 27 tầng ở London cháy dữ dội, có người thiệt mạng

Sáng nay, theo giờ địa phương, tòa nhà cao 27 tầng tại phía tây thủ đô London bốc cháy ngùn ngụt. Cảnh sát xác nhận có người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 14/6, tại tòa nhà mang tên Grenfell Tower thuộc Lancaster West Estate, London. Đây là tòa nhà dân cư được xây dựng vào thập niên 1970. Các nhân chứng cho biết lửa đã lan cả trong 27 tầng. Công tác di tản người dân đang được cảnh sát tiến hành. Lực lượng cứu hỏa nhận cuộc gọi đầu tiên lúc 1h16. Khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy đã được triển khai tới hiện trường để ứng phó.

Nick Paget-Brown, người đứng đầu Hội đồng quận Kensington and Chelsea, cho biết có thể có vài trăm người ở trong tòa nhà. Giới chức đang tìm hiểu có chính xác bao nhiêu người ở trong đó khi ngọn lửa bùng phát. Guardian dẫn lời Cơ quan Cấp cứu London cho biết có 30 người đã được đưa đến 5 bệnh viện.

Hình ảnh cho thấy cả tòa nhà chìm trong ngọn lửa. Daily Mail cho hay có tiếng gào thét kêu cứu của những cư dân hoảng loạn vì mắc kẹt bên trong tòa tháp. Họ đang buộc ga trải giường lại để tìm cách trèo xuống mặt đất. Một cư dân trong khu vực cho biết có người đã nhảy khỏi tòa nhà.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 26 rồi nhanh chóng lan ra cả tòa tháp 27 tầng.

Người dân trong Grenfell Tower đang được sơ tán trong khi cảnh sát cố gắng di chuyển đám đông ra xa tòa tháp do lo ngại nó có thể sụp xuống, đồng thời để xe cứu thương có thể tiếp cận. Cảnh sát cho biết có hai người đang được cấp cứu tại hiện trường vì ngạt khói.

Grenfell Tower được xây dựng từ năm 1974 và vừa được cải tạo với chi phí 10,9 triệu USD. Tòa nhà này có 120 căn hộ. Theo các công ty địa ốc Anh, giá thuê một căn hộ tại đây thấp nhất vào khoảng 2.500 USD/căn/tháng.

Vào rạng sáng nay theo giờ London, đám cháy đã có dấu hiệu giảm dần.

Theo Daily Mail, CNN

Xem thêm