Thiếu những điều này, bạn mãi không thể thăng tiến

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng, vào công ty cùng lúc hoặc sau mình nhưng nhiều đồng nghiệp khác đã được thăng chức, tăng lương, còn mình cả “lương và phận” cứ mãi dậm chân tại chỗ?

Đó là vì bạn đang thiếu những phẩm chất sau đây:

1. Trung thành

Cái quan trọng nhất mà người lãnh đạo cần đó chính là lòng trung thành tuyệt đối. Họ cần một người có thể tin tưởng được để nắm giữ những công việc quan trọng, có thể kề vai sát cánh trong mọi hoàn cảnh, không vì lợi ích cá nhân mà trốn chạy lúc khó khăn. Một khi chúng ta đã lựa chọn công việc, công ty và cả người quản lý của mình thì hãy làm việc bằng tất cả nhiệt huyết trên tinh thần gắn bó và tự nguyện.

Nếu bạn cứ mãi đứng núi này trông núi nọ thì đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được vị trí quan trọng nào đó trong công ty. Và nên nhớ rằng, lòng trung thành được đánh giá trên những việc bạn làm, những thành tích bạn cống hiến chứ không phải là những lời lẽ nịnh bợ xáo rỗng đâu nhé!

Phó giáo sư Triết học trường Đại học Western Australia đã nói rằng: “Lòng trung thành là động lực quan trọng dẫn đến trách nhiệm, giúp phát huy những đức tính tốt như là: lòng dũng cảm, lòng biết ơn, phẩm chất công bằng và giúp ta rèn luyện lương tri”. Chính vì thế, một nhân viên trung thành không chỉ mang đến lợi ích cho công ty, cho người lãnh đạo mà hơn hết đó chính nền tảng để chúng ta hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Lòng trung thành giúp ta hoàn thiện bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn.

2. Kỉ luật

Sẽ không có một tổ chức, cơ quan hay người lãnh đạo nào có thể chấp nhận một cá nhân làm việc một cách vô kỉ luật được. Trong một tập thể luôn có những quy định, nguyên tắc rõ ràng mà chúng ta cần ý thức được và tự giác thực hiện một cách nghiêm túc.

Một người có tính kỉ luật tốt luôn làm việc một cách chuyên nghiệp: có trách nhiệm, có kế hoạch rõ ràng, chính xác và luôn ý thức được những sai lầm của mình để cải thiện bản thân tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy luôn biết kiềm chế bản thân thông qua việc kiểm soát hành động và lời nói của mình. Hành động nông nổi trong cơn nóng giận hoặc tự cao tự đại chính là những việc bạn đang tự hủy hoại thành công của bản thân.

Stephen R. Covey từng nói: “Những người không có kỷ luật là nô lệ cho cảm xúc, dục vọng, và đam mê” Chính vì vậy, nếu muốn thành công, đừng bao giờ dễ dãi với chính bản thân mình một cách thái quá.

Muốn thành công đừng bao giờ dễ dãi với chính bản thân mình một cách thái quá

3. Nhiệt tình, năng động, sáng tạo

Đã bao giờ bạn đặt cả tâm huyết, dồn hết năng lượng hay kì công mày mò, nghiên cứu ra những ý tưởng mới để phục vụ cho công việc của mình một cách tốt nhất chưa? Hay là ngày qua tháng lại cứ như một cái máy, làm việc theo một khuôn mẫu định sẵn, có việc thì làm, hết việc thì chơi, khó quá thì bỏ qua? Thế thì đừng hỏi tại sao mình cứ ì ạch mãi nhé!

Bạn nghĩ, chúng ta chỉ có thể hứng thú, nhiệt tình với công việc mà mình yêu thích? Thật sai lầm. Nếu bản thân lựa chọn công việc vì tiền thì cũng nên chứng tỏ rằng những đồng tiền mình nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Thành quả lao động của một người làm việc có tâm huyết, có đầu tư, có sáng tạo sẽ khác hẳn với những kẻ chỉ biết an phận thủ thường, “há miệng chờ sung”. Những người thành công không bao giờ cho phép bản thân mình lười biếng, làm việc chỉ để mong chờ tới ngày nhận lương. Họ luôn phấn đấu không ngừng nghỉ để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, chất lượng.

Hãy làm việc nhiệt tình, năng động và sáng tạo

4. Tinh thần tập thể

“Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn được người khác đối xử với mình”. Hãy sử dụng câu châm ngôn này làm kim chỉ nam cho sự thành công của bản thân trong công việc lẫn cuộc sống.

Đừng bao giờ nghĩ mình đủ tài giỏi, có thể một mình tạo dựng nên thành công. Giữa các cá nhân hay phòng ban trong một công ty luôn có một móc xích kết nối với nhau để tạo dựng nên một thành quả lớn. Chính vì thế hãy cũng nhau chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho mọi người để cùng nhau hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hãy cũng nhau chia sẻ, giúp đỡ và truyền cảm hứng trong công việc 

Trong một tập thể sẽ không có chỗ cho một kẻ tham lam, ích kỉ, sợ mất quyền lợi và luôn khư khư giữ lấy cái tôi cố chấp của mình trong mọi tình huống. Sẽ thật là thất bại nếu như bạn bị mọi người cô lập, ghét bỏ và tất nhiên người lãnh đạo sẽ không bao giờ đánh giá cao về năng lực cũng như thái độ làm việc của bạn.

Trong công việc, để thăng tiến, chỉ có tài năng thôi vẫn chưa đủ. Hãy rèn luyện bản thân có được đầy đủ những phẩm chất trên nếu bạn muốn thành công và đi xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Linh Koi

Xem thêm