Tháng 10: Tháng của những bộ phim kinh dị

Tháng 10 – tháng Halloween kéo đến cũng chính là lúc các tác phẩm rùng rợn nối đuôi nhau ra rạp.

Cold Moon (06/10)

Ở thị trấn phía Nam ảm đạm và u tối, gia đình Larkin vừa phải trải qua một thảm kịch. Giờ họ lại chuẩn bị đối mặt tiếp với một thảm kịch khủng khiếp khác đang chờ mình phía trước. Chiếc đèn giao thông nơi họ sống cứ nhấp nháy như một lời cảnh báo, một gương mặt ma quái cứ lấp ló trên phố, trong khi những ngôi mộ ở nghĩa trang gần đó thì không ngừng trỗi dậy. Còn phía dưới bề mặt âm u của dòng sông, một hình hài đang quay trở lại để báo thù.

Blade Runner 2049 (13/10)

Lấy bối cảnh 30 năm sau phần phim thứ nhất, Blade Runner 2049 miêu tả Los Angeles của năm 2049 không còn mưa triền miên mà khô như sa mạc. Sĩ quan K trên đường đến tìm gặp Rick Deckard – cựu cảnh sát nổi tiếng thuộc lực lượng Blade Runner chuyên đi lùng bắt những gã người máy nổi loạn. Liệu cả hai có cùng hợp sức được với nhau để có thể giải mã những bí mật khủng khiếp nhằm tránh cho nhân loại đi đến đường diệt vong.

Geostorm (13/10)

Tác phẩm kể về viễn cảnh tương lai khi biến đổi khí hậu đã và đang gây nguy hiểm cho sự sống của Trái Đất, vì thế, chính phủ các nước đã quyết định hợp tác và tạo ra một mạng lưới các vệ tinh có thể điều khiển được thời tiết. Nhưng những việc đó đã đi ngược với quy luật và khiến Mẹ thiên nhiên trút xuống cơn thịnh nộ, những vệ tinh thời tiết này dần bị hư hỏng và gây ra hàng loạt các thảm họa thiên nhiên có nguy cơ khiến thế giới đi đến diệt vong.

Radius (20/10)

Tỉnh dậy sau một tai nạn xe, Liam không nhớ mình là ai. Khi đi vào thị trấn để tìm sự giúp đỡ, anh chỉ tìm thấy toàn xác chết với đôi mắt trắng toát đầy lạ lùng. Phỏng đoán đầu tiên là Liam nghi ngờ có một loại dịch bệnh nào đó đang phát tán trong không khí, nhưng anh sớm phát hiện ra sự thật khủng khiếp: bất cứ ai đi trong một bán kính 1.5 km gần anh đều phải nhận ngay cái chết.

Chasing the Dragon (20/10)

Lần đầu sau 25 năm, người hâm mộ sẽ được nhìn thấy "Diệp sư phụ" hóa thành phản diện trong phim mới Chasing The Dragon. Chân Tử Đan vào vai tên trùm thế giới ngầm với biệt danh Hào thọt. Nhập cư lậu vào Hongkong lúc là tên vô danh, nhiều biến cố xảy ra đã biến đổi Hào thọt thành một tên trùm ma túy cực kỳ tàn nhẫn. Với trợ giúp của cảnh sát biến chất Lôi Lạc, Hào thọt dần vươn lên thành ông vua của các ông trùm ma túy Hongkong khiến ai cũng khiếp sợ.

Thor: Ragnarok (27/10)

Thor bị giam giữ ở phía bên kia vũ trụ, mất chiếc búa của mình và phải chạy đua với thời gian để có thể trở lại hành tinh Asgard, giải cứu người dân khỏi sự hủy diệt của Ragnarok dưới bàn tay tàn bạo của nữ phản diện Hela.

Thor: Ragnarok được dẫn dắt bởi đạo diễn Taika Waititi, quy tụ dàn diễn viên Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Cate Blanchett, Benedict Cumberbatch và Mark Ruffalo.

Happy Death Day (27/10)

Phim là câu chuyện về một nữ sinh Đại học phải sống đi sống lại cái ngày cô bị giết, kể cả những giây phút bình dị như mọi ngày lẫn cái kết kinh hoàng cho đến khi cô tìm ra được danh tính của kẻ đã giết chết mình.

Jungle (27/10)

Được dựa trên hồi ức có thực của Yossi Ghinsberg trong những năm đầu 1980, Jungle kể về chàng Yossi mới 22 tuổi đã cùng 2 người bạn tham gia chuyến hành trình khám phá một khu rừng rậm Bolivian, thế nhưng họ không thể ngờ gã hướng dẫn viên mà họ thuê lại thật khó lường và nguy hiểm. Liệu cả nhóm bạn có thể toàn mạng trở về hay phải bỏ xác ở nơi rừng thiêng nước độc.

Một số tác phẩm khác

Bên cạnh những tác phẩm đáng chú ý kể trên, màn ảnh tháng 10 còn mang đến cho khán giả bộ phim hành động S.M.A.R.T Chase (Ngày phát hành 13/10), phim hoạt hình My Little Pony: The Movie (20/10), phim chiến tranh Bầu Trời Đỏ (27/10) lấy bối cảnh Việt Nam thời kỳ chống Pháp năm 1946 và phim hoạt hình The Little Vampire (27/10) về giới ma cà rồng.

Xem thêm