Sau tất cả, Fast 8 đã có một chiến thắng phòng vé vang dội

Tính trên cấp độ toàn cầu, Fast & Furious 8 hiện đạt tổng doanh thu 908,4 triệu USD sau 10 ngày trình chiếu. Phim gần như chắc chắn sẽ trở thành tác phẩm thứ hai chạm mốc 1 tỷ USD trong năm 2017 sau Beauty and the Beast, nhất là khi vẫn còn một thị trường lớn nữa chưa ra mắt là Nhật Bản.

Mở đầu với lời dẫn “Không còn là gia đình”, Fast & Furious 8 với áp lực là sự “biến mất” của tài tử Paul Walker sẽ chinh phục fan cuồng tốc độ như thế nào?

Trong khi đó, trailer hé lộ sự chen ngang của cô đào Charlize Theron nóng bỏng vào cuộc tình Dominic – Letty lại khiến phái đẹp đứng ngồi không yên. Thế rồi những gì diễn ra trên màn ảnh trong suốt 2 giờ 16 phút đã khiến khán giả không thể nào rời mắt?

“Có gì dưới nắp capo không quan trọng bằng ai ngồi sau buồng lái” - Dominic Toretto mở đầu phim với chất giọng trầm quen thuộc.

Rồi cứ thế, Fast 8 liên tục “đập phá” hơn 200 xe sang và mang những vũ khí hủy diệt tầm cỡ như quả cầu sắt, ngư lôi, tàu ngầm… chỉ để cống hiến cho các tay “cuồng tốc độ” những màn rượt đuổi bạo liệt “bỏ qua” mọi giới hạn vật lý thông thường.

Không chỉ màn “so găng” đốn tim khán giả trên đường đua, mà Fast 8 còn chứng tỏ sức hút mãnh liệt của mình thông qua những nút thắt tâm lý được lồng ghép, hoán đổi và hóa giải nó một cách vô cùng bất ngờ. “Người anh cả” Dom luôn làm mọi chuyện để bảo vệ gia đình bỗng trở thành “kẻ phản bội” người tình và các anh em của mình để về bên chiến tuyến của “nữ ác nhân” tóc vàng Cipher.

Bộ phim đã đặt ra một “phép thử” quá lớn cho Letty, những người anh em của Dom và cả người xem. Nhưng dường như mọi tình tiết đều xứng đáng với giá trị của nó khi giọt nước mắt của Dom rơi xuống và cũng là lúc câu trả lời cho điều quan trọng nhất đối với Dom được minh chứng: không phải là giây phút giữa vạch xuất phát và đích đến trên đường đua – mà chính là gia đình.

Có thể nói, Fast 8 đã vượt xa khỏi giới hạn của một phim điện ảnh thuần hành động giải trí để xác lập “đế chế” của riêng mình trong lòng người hâm mộ.

Gay cấn, hồi hộp, nước mắt, hài hước – dẫn dắt người xem đi từ cảm xúc này đến bất ngờ khác. Với khía cạnh tình yêu - gia đình được khai thác đầy nhân văn. Tất cả điều này đã khiến Fast & Furious 8 chiến thắng phòng vé vang dội như thế?

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân

Xem thêm