Pù Luông – Vùng đất “lãng quên” đẹp đến… lặng người

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thích đi du lịch đâu đó quanh mạn Thanh Hoá, có lẽ điều tôi thích nhất ở đây chỉ là… nem chua.

Và cho đến khi đứng giữa núi rừng trùng điệp, với những dải ruộng bậc thang rực rỡ trải dài trước mắt, tôi vẫn chưa “hoàn hồn” khi biết rằng, Thanh Hoá vẫn còn nhiều cảnh đẹp như thế này đây.

Pù Luông vốn là một khu bảo tồn thiên nhiên, vậy nên điều đó đồng nghĩa với việc, ở đây sở hữu những cánh rừng rậm xanh rì cũng như những suối thác tuyệt đẹp, tạo thành một cảnh quan núi rừng kỳ vĩ và hoang sơ. Và trong trường hợp bạn chưa biết, thì Pù Luông chính là khu bảo tồn lớn nhất miền Bắc, và điều đó đồng nghĩa với việc, tất cả sự hoang sơ, kỳ vĩ và cảnh đẹp tự nhiên sẽ được x10, x20 gì đó.

Nguồn video: Hachi8 Media

Ngắm những khu ruộng bậc thang từ trên cao và bạn phải nín lặng trước vẻ đẹp khó có thể tả bằng từ. Dậy sớm để nhìn ngắm những tia nắng sớm của buổi bình minh, cho đến lúc cuối chân trời toả màu lam chiều khi hoàng hôn, và cả cảm giác đứng giữa mây, giữa sương giăng. Và nếu có thể, bạn hãy ngủ muộn hơn một chút, kéo nhau ra một bãi trống nào đó, nằm giữa trảng cỏ và ngắm bầu trời đầy sao. Những trải nghiệm tuyệt đẹp mà người ta thường nhắc đến rằng hãy trải qua ít nhất một lần khi còn trẻ, bạn nhé!

Xem thêm