Phụ nữ khi chưa có gì trong tay thì đừng vội lấy chồng

Thay vì mong chờ gặp được một người đàn ông tốt có thể “bảo chứng” mình cả đời, tại sao phụ nữ không chủ động quyết định hạnh phúc của chính mình?

Người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng, phụ nữ, sướng khổ hơn nhau ở tấm chồng. Vậy từ bao giờ chúng ta cho đàn ông quan trọng đến thế, lại có thể chi phối, quyết định cuộc đời của mình?

Xung quanh ta vẫn có rất nhiều cô gái trẻ vừa mới bắt đầu bước vào tình yêu nhưng đã vội vã quyết định lên xe hoa theo chồng, dù còn nhiều dự định dang dở. Họ tin rằng cùng với những lời hứa của đàn ông, cuộc sống với anh ta sẽ ngập tràn màu hạnh phúc mà không biết rằng kiến thức về hôn nhân vốn muôn hình vạn trạng. Mà vốn dĩ, cuộc sống hôn nhân thì tình yêu thôi chưa đủ.

 Hãy luôn nhớ, trong cuộc sống hôn nhân thì tình yêu thôi chưa đủ

Trong cuộc sống, tình yêu hôn nhân quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Bởi vì chúng ta vẫn cần có gia đình, sự nghiệp và rồi bạn bè…Trong đó sự nghiệp kỳ thực rất quan trong đối với người phụ nữ. Bởi trong xã hội nam nữ bình quyền này, phụ nữ cũng cần có một công việc, dù không thành công rực rỡ thì ít nhất cũng phải đủ để nuôi sống chính bản thân mình!

Phụ nữ, đừng bao giờ mơ mộng đến việc lấy một người chồng giàu có, để nuôi mình và con cái mình sau này. Hãy nhìn xem, không thiếu những người chồng đi làm, cáng đáng gia đình, nuôi vợ con thật tốt và hạnh phúc. Nhưng đó là khi ta may mắn khi gặp được người chồng tâm lý, yêu vợ, thương con. Nhưng đâu phải ai cũng may mắn lấy được một người chồng như vậy?

Chắc chắn một điều bạn sẽ hạnh phúc hơn, nếu tự kiếm tiền bằng chính đôi bàn tay mình, những đồng tiền chính đáng. Khi bạn có một công việc, bạn sẽ có sự đam mê, cống hiến. Dù cho áp lực, vất vả nhưng bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong công việc ấy.

Phụ nữ biết không, người vợ ở nhà nội trợ, chăm con, vất vả vô cùng. Nhưng chồng không biết đấy là đâu, chỉ biết văng tiền cho vợ rồi tự đắc rằng: "Tôi đi làm vất vả, khổ cực nuôi vợ nuôi con. Còn vợ chỉ việc ở nhà ôm con cũng không xong!". Trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ chẳng bao giờ được chồng tôn trọng và luôn phải nuốt nước mắt vào trong để sống.

Phụ nữ nhớ nhé, đừng lấy chồng khi chưa có công việc ổn định, chưa thể tự nuôi bản thân mình

Thế nên đừng bao giờ vội tin vào những lời đường mật của các chàng trai. Đừng tin khi nghe: "Em đồng ý lấy anh, về nhà em sẽ không cần phải làm gì, anh sẽ nuôi em..." , hay: "Em chỉ cần ở nhà nội trợ và chăm con, đi làm kiếm tiền cứ để anh lo...". Vâng! Lúc vui vẻ, hạnh phúc thì không sao. Nhưng những khi "cơm không lành, canh không ngọt" thì những lời độc địa, cay nghiệt có thể tuôn ra bất cứ khi nào. Khi ấy, dù tim đau quặn nhưng việc đã rồi. Liệu bạn còn đủ can đảm để thay đổi không ?

Thanh xuân con gái thật đẹp nhưng vô cùng ngắn ngủi nên đừng dại lấy chồng khi chưa có gì trong tay, khi chưa thể có 1 công việc tốt để có thể nuôi mình, khi chưa thể sống hết với đam mê, khi vẫn chưa thỏa mãn việc học, việc tìm tòi, khám phá bản thân mình…

Đừng vội vàng lấy chồng sớm – bởi lấy chồng sớm chẳng khác nào vùi dập tuổi xuân của mình cả. Mỗi sáng thức dậy bạn sẽ phải vật lộn lo cho con cái, cơm nước, chợ búa cho gia đình... Sẽ không còn được thong dong như thời con gái. Tuy vất vả vì chồng con, vì gia đình cũng là điều hạnh phúc. Nhưng đằng nào chúng ta chẳng trải qua? Còn tuổi xuân của con gái lại ngắn ngủi, nên phải biết tận hưởng khi còn có thể.

Thế nên thay vì mơ mộng về một chàng hoàng tử giàu có, hào hoa, bạn hãy lập ra kế hoạch cho bản thân mình và thực hiện ngay lập tức. Dù là khởi nghiệp, những chuyến đi hay một dự án xã hội….

Hãy nhớ, lấy chồng là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của phụ nữ, vậy nên đừng quyết định điều quan trọng ấy một cách vội vã. Đừng lấy chồng vì phút chốc bồng bột, nổi hứng. Đừng lấy chồng chỉ để cho kịp mùa, để không phải lạc lõng với bạn bè…Mà còn cần có cả lý trí, cần sự chín chắn và tỉnh táo. Có câu rằng, khi quết định gật đầu đồng ý bước vào hôn nhân hãy mở to 2 mắt. Để luôn tỉnh táo với những lựa chọn của mình.

Thế nên, phụ nữ nhớ nhé! Đừng nên lấy lấy chồng khi chưa có gì trong tay!

P.D (t/h)

Xem thêm