Phụ nữ có thể mềm yếu nhưng hãy mạnh mẽ khi cần

Phải thừa nhận rằng tình yêu là một chuỗi những cảm xúc kỳ lạ khiến con người có trải qua bao lần cũng ngây ngô như đứa trẻ lên 3....

Nếu ai đã từng yêu hết lòng, đặt trọn niềm tin vào một ai đó, hẳn đã trải qua một chuỗi những cảm xúc phức tạp. Khi mà nụ cười nơi vành môi hay giọt nước mắt ở khóe mi bị chi phối bởi 1 người vốn dĩ xa lạ, chẳng máu mủ, họ hàng.

Tôi đã từng gặp những phụ nữ khá mạnh mẽ, họ sống độc lập và vô cùng cứng rắn. Thế nhưng có một sự thật là con gái khi đối diện với người mình yêu luôn trở nên mềm yếu và ngốc nghếch. Người ta thường nói phụ nữ sẽ biến thành con mèo ngoan khi ở bên cạnh người đàn ông cô ấy yêu. Bởi vì lúc đó, dù bản tính có ngang tàng, kiêu căng đến đâu họ cũng trở nên dịu dàng, mong manh và muốn được ôm ấp, chở che.

Tình yêu là một chuỗi những cảm xúc kỳ lạ khiến con người có trải qua bao lần cũng ngây ngô như đứa trẻ lên 3, dù yêu đã bao lần cũng vẫn ngờ nghệch như thế. Dù có mạnh mẽ đến đâu, khi đứng trước tình yêu, cũng trở nên mềm yếu. Thế nhưng đừng đồng hóa điều này với bi lụy, mù quáng…

Có câu chuyện kể rằng, Thượng Đế tạo ra Eva từ chiếc xương sườn của đàn ông vì thế họ cần được đối xử bình đẳng. Và tình yêu cũng cần có sự bình đẳng đó, tuy nhiên khá nhiều cô gái lại quên mất điều đó. Bằng chứng là có quá nhiều câu chuyện về những phụ nữ là người yêu, là vợ, là mẹ phải gặm nhấm vô vàn nỗi uất ức vì bị đàn ông đối xử tệ bạc mà chỉ ngậm ngùi đổ cho cái số. Họ chấp nhận như vậy vì danh dự bản thân, gia đình, vì sợ miệng đời dèm pha hoặc có thể là tương lai con trẻ, nhưng hơn hết có lẽ là vì tình yêu.

Những người phụ nữ ấy không sai nhưng hẳn là chẳng đúng. Bạn biết không, nếu bạn không thấy thật sự thoải mái, không là chính mình hoặc chẳng hề cảm thấy được trân trọng, nâng niu thì hẳn đó không phải là tình yêu nữa rồi. Mà nếu tiếp tục chịu đựng những cảm xúc tồi tệ ấy vì một người chẳng màn đến mình là bạn đang có lỗi với tình yêu đấy. Vì người đàn ông ấy lúc bấy giờ không còn là một nửa của cuộc đời bạn, cần mạnh mẽ chấm dứt mối quan hệ này bạn nhé! Bởi phụ nữ chỉ được quyền mềm yếu trước người yêu thương họ và họ yêu thương mà thôi!

P.D (tổng hợp)

Xem thêm