Ông bố tự làm giấy khen ‘an ủi’ con suốt 2 năm liền

Thấy con trai học mẫu giáo tủi thân vì không được nhận giấy khen “bé khỏe bé ngoan”, ông bố nảy đã nảy ra ý định tự làm giấy khen cho con để an ủi.

Mới đây, tài khoản B.N. vừa đăng tải một tấm ảnh cùng status: "Năm thứ 2 liên tiếp thằng con không được nhà trường công nhận bé khoẻ, bé ngoan. Bố lại phải làm nhiệm vụ cao cả hơn nhà trường".

Ngay sau đó, bức ảnh thú vị chụp lại tấm giấy khen “tự sản xuất” này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Theo chia sẻ của ông bố trẻ, gia đình này hiện sinh sống ở Bắc Giang. Do thấy cậu bé tủi thân khi đi học mẫu giáo mà 2 năm liền không được giấy khen, anh đã làm như vậy với mục đích mang đến niềm vui cho bé.

Tấm giấy khen “gây bão” của ông bố ở Bắc Giang

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã có hàng nghìn người thích và hàng trăm bình luận. Hầu hết mọi người đều khen ông bố này sáng tạo và đáng yêu. Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng việc làm này là thiếu trung thực, không tốt cho sự phát triển của trẻ thậm chí có thể khiến đứa trẻ mắc "bệnh thành tích" sau này. Thậm chí có thể hành động này sẽ cổ vũ căn bệnh này ngày càng phát triển trong giới phụ huynh.

Tài khoản Nhung Trần bình luận: "Giờ mình thấy cái giấy khen nó chẳng có giá trị. Đứa ngoan cũng được mà đứa hư cũng được". "Bé tí mà đã tập cho con bệnh thành tích rồi, thoát được giấy khen của trường thì về nhà lại có giấy khen khác", tài khoản Linh Ho nhận xét.

Facebooker Mèo Đầu Gấu viết: "Thực ra trẻ con có tính ganh đua nên mới thấy bạn có mà mình không là tự ti. Giấy khen đôi khi nó cũng gây chút động lực. Tuy nhiên ở trường hợp này, mình sẽ không lấy danh nghĩa nhà trường để khen con mà sẽ ghi là: Đạt danh hiệu "bé khoẻ bé yêu của bố mẹ". Trẻ con nó coi trọng sự tín nhiệm và lời khen của bố mẹ lắm".

"Sau này khi cháu lớn nhận thức tốt hơn, thành đạt và giỏi giang sẽ thấm những dòng chữ ba viết khi còn ấu thơ. Bố mẹ tuyệt vời nhất, luôn động viên và mong ước hy vọng dõi theo con cái dù có thế nào đi chăng nữa", tài khoản Minh Qizi Minh QiZi chia sẻ. "Đáng yêu quá. Nó sẽ là động lực tinh thần rất lớn cho các con", tài khoản Lee Dung viết.

"Tuổi mầm non tại sao lại không cho con giấy khen. Dù không được học sinh xuất sắc thì cũng phải được danh hiệu bé ngoan chứ. Lứa tuổi này chưa đánh giá cao về kiến thức, hết năm học con về mà không được gì tủi thân con mà còn làm con không còn hứng thú đến lớp nữa", một Facebooker khác cũng chia sẻ.

Theo Ngôi sao

Xem thêm