Những thói quen của vợ khiến chồng muốn chấm dứt cuộc hôn nhân ngay lập tức

Khi hôn nhân gặp trục trặc hoặc phải đứng trước quyết định ly hôn, chúng ta thường đổ lỗi cho bạn đời. Nhưng phải hai tay cùng vỗ mới tạo thành tiếng và vì vậy đừng quy hết lỗi cho một người. Nếu bạn làm những việc dưới đây thì chính bạn đã “tiếp tay” cho sự chán ngán hôn nhân của người chồng.

Không ưu tiên bạn đời

Nếu lịch mỗi ngày của bạn quá kín và chẳng bao gồm hoạt động nào chung với bạn đời, hãy xem lại thứ tự ưu tiên. Bạn cũng có thể dùng phương pháp 2/2/2 cho mối quan hệ: Hẹn hò với bạn đời một lần mỗi 2 tuần, đi đâu đó vào cuối tuần 2 tháng một lần và ít nhất 2 năm lại đi nghỉ với nhau 1 lần.

Mắc bệnh nghiện điện thoại

Nếu bạn dành hầu hết thời gian rảnh cho điện thoại thông minh, có thể bạn đã nghiện thì đó chính là lý do giết chết và mối quan hệ. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Arizona (Mỹ). Thay vì cắm mặt vào điện thoại hãy làm những việc khác như đọc sách hay lên kế hoạch cho cuộc sống. Có thể sử dụng một số ứng dụng đặc biệt để kiểm soát thời gian lướt mạng.

Không thể hiện sự ủng hộ chồng

Đừng bao giờ coi việc bạn đời làm điều gì đó cho mình là lẽ đương nhiên. Mỗi người đều cần được nghe những lời tử tế, vì vậy hãy cảm ơn vợ hay chồng mình vì những điều nho nhỏ và làm điều này thường xuyên.

Quá cứng nhắc với bạn đời

Trong tình yêu, người ta thường trò chuyện với nhau cởi mở và chân thành. Hãy chia sẻ tình cảm và những chi tiết trong một ngày vừa trải qua, lắng nghe nhau nói. Sáng tạo những câu hỏi bớt nhàm chán. Thay vì nói "Một ngày của em thế nào" hãy thử nói "Chuyện gì thú vị nhất trong ngày vậy em?" hay "Có gì khiến em cười hôm nay vậy?". Nếu có điều gì đó vợ hay chồng khiến bạn phiền muộn, đừng nói kiểu "Sao anh dám nói thế", mà hãy nói "Câu đó của anh làm em thấy buồn".

Nổi giận vì những chuyện vụn vặt

Đừng cố thay đổi bạn đời. Hãy nhớ lại xem, chẳng phải một số đặc điểm có vẻ kỳ lạ của họ chính là thứ bạn từng yêu sao? Tốt hơn là để họ tự thấy hậu quả từ các hành động của mình. Nếu chồng bạn quẳng bít tất lung tung, hãy bảo anh ấy rằng bạn chỉ giặt những thứ đã để sẵn trong giỏ đồ bẩn. Khi anh ấy không tìm thấy chiếc tất sạch nào, bạn không cần phải nói gì.

Không biết cách tranh cãi

Hãy tập trung cùng nhau giải quyết các vấn đề. Cố gắng thảo luận mọi việc trước khi nó bị đẩy tới đỉnh điểm mâu thuẫn. Khi có cuộc trò chuyện quan trọng, hãy chạm vào bạn đời để khiến họ cảm thấy thoải mái. Nhớ một nguyên tắc: Người này nói, người kia nghe. Trong cuộc cãi vã, nếu quá nóng giận hãy chọn cách rời khỏi phòng, dù chỉ trong nửa phút. Khi bạn bình tĩnh lại, việc trò chuyện sẽ hiệu quả hơn.

Không đặt niềm tin vào bạn đời

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ gần gũi và ấm áp, hãy học cách tin rằng người mình yêu đang thành thật với bạn. Đừng liên tục hỏi họ đang ở đâu, với ai khi không bên bạn. Đừng bao giờ kiểm tra điện thoại, email của bạn đời. Sự nghi ngờ vô căn cứ có thể đẩy vợ hay chồng tới chỗ muốn làm những việc bạn nghi họ làm và chính hành động của bạn đang dần đẩy cuộc hôn nhân của mình xuống vực thẳm đấy.

Theo Bright Side

Xem thêm