Những lý do khiến ‘hôn nhân chết yểu’ vì mạng xã hội

Mạng xã hội là phương tiện kết nối thông tin nhanh và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi có thể khiến mối quan hệ của bạn xấu đi. Nếu không biết điều chỉnh thái độ và thường xuyên có những hành vi dưới đây trên mạng xã hội thì rất có thể bạn sẽ khiến cuộc hôn nhân của mình “chết yểu”.

Có thói quen trích người bạn đời trên facebook

Điều này rất dễ xảy ra ở một số chị em nghiện facebook. Bất kỳ chuyện gì từ vui buồn, chuyện gia đình, công việc, hay chợ búa...họ đều có thể đăng lên trên trang cá nhân của mình.

Và một sai lầm mà nhiều chị em mắc phải đó chính là mỗi khi cãi cọ với chồng đều tâm sự trên facebook, thậm chí còn chỉ trích, nói xấu người bạn đời trên mạng xã hội. Hành động này của chị em thường nhằm lôi kéo nhiều bạn bè về phía mình thế nhưng vô tình lại “vạch áo cho người xem lưng”.

Nói xấu chồng trên facebook là sai lầm của nhiều chị em khiến cuộc hôn nhân tan vỡ

Bạn cần biết rằng, trong cuộc hôn nhân của mình, hơn ai hết người vợ phải đóng vai trò bảo vệ chồng và ngươc lại, khi có sóng gió ập đến. Việc công khai chỉ trích sẽ chỉ khiến mọi người dè bỉu cách ứng xử của bạn, đôi khi còn đổ thêm dầu vào lửa và khiến cuộc cãi vã đi xa hơn mà thôi. Nếu không thể khen ngợi chồng trên mạng xã hội thì nên im lặng, tuyệt đối không chỉ trích, chê bai chồng công khai. Vì đây con đường nhanh nhất khiến cuộc hôn nhân của bạn “chết yểu”.

Công khai chuyện gia đình khi đang say hoặc đang giận

Cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là màu hồng như trong tưởng tượng của chị em. Sống chung một nhà là phát sinh thêm những mâu thuẫn, nếu bạn không dẹp bỏ được cái tôi để chấp nhận người bạn đời thì sẽ cãi vã liên miên. Vào những lúc không kiềm chế được cơn giận, nhiều chị em đã “xả” hết bực tức lên mạng xã hội, kể cả lên án chồng, nói xấu mẹ chồng, em chồng...

Đây quả là hành vi gây nhiều tai hại đẩy cuộc hôn nhân của bạn vào tình trạng xấu nhất. Khi cơn giận đi qua, bạn sẽ nhận thấy dòng trạng thái của mình thu hút được nhiều sự quan tâm, an ủi của mọi người. Tuy nhiên hành động này đã khiến mối quan hệ hôn nhân của bạn rạn nứt. Dù bạn và chồng hay gia đình chồng có khúc mắc gì cũng không cần thiết phải nói cho cả xã hội biết. Thay vào đó bạn hãy để cơn giận đi qua và tìm ra nguyên nhân để giải quyết.

Tương tự như thế, khi say rượu và không kiểm soát được hành vi của mình, bạn hãy tránh xa mạng xã hội vì có thể viết ra những dòng tâm sự tai hại như thế. Chúng có thể khiến bạn nhẹ lòng hơn những mọi người có thể sẽ nhìn bạn bằng con mắt khác. Và chồng bạn, hẳn sẽ chẳng muốn chung sống cả đời với một người vợ hở chút lại than trên facebook.

Quá để tâm những lời bình luận trên facebook

Bị phân tâm bởi những lời khuyên trên mạng xã hội là nguyên nhân khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ

Rất nhiều chị em có thói quen khi có khúc mắc trong hôn nhân sẽ đăng lên trang cá nhân để học hỏi kinh nghiệm, tìm phương án giải quyết. Hàng ngàn người, trong đó có bạn bè, đồng nghiệp và ngay cả những người không quen biết có thể cho bạn những lời khuyên theo ý chủ quan của họ.

Bạn nghe, suy ngẫm và cảm thấy rối mù trong mớ bòng bong này, với hàng trăm lời khuyên hỗn độn khiến bạn càng bị mắc kẹt. Thực tế chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất tình trạng của mình, sẽ không có ai đủ kinh nghiệm giúp bạn vượt qua vì họ không ở trong cuộc hôn nhân của bạn, không thể hiểu rõ vấn đề của bạn. Và rất có thể, những lời khuyên họ cho là đúng nhất nhưng khi bạn áp dụng vào cuộc hôn nhân của mình lại gây tác hại lớn, có thể dẫn đến tan vỡ.

Mỗi khi có sóng gió vợ chồng, thay vì nhờ bạn bè trên facebook giúp đỡ, hãy thẳng thắn tâm sự cùng chồng. Cùng tìm ra vấn đề và tháo gỡ những nút thắt đó. Nếu bạn mải chạy theo những lời khuyên không đầu không cuối sẽ chỉ khiến cuộc hôn nhân này thêm ngột ngạt mà thôi.

Mạng xã hội giúp mọi người kết nối với nhau tuy nhiên nếu  không khéo léo, phơi bày cả những goc khuất tế nhị nhất trong cuộc sống thì bạn sẽ càng kéo cuộc hôn nhân mình xuống vực thẳm mà thôi. Bí quyết ở đây là, nếu không thể  khen ngợi, tán dương chồng trên facebook thì hãy tuyệt đối im lặng, không nói bất cứ điều gì bất lợi cho chồng trên mạng xã hội. Đây chính là cách tốt nhất bạn có thể bảo vệ cuộc hôn nhân của mình giữa thời đại bùng nổ thông tin này.

Theo Thế giới trẻ

Xem thêm