Những lỗi tập gym chị em thường mắc phải

Nhiều chị em đến phòng tập gym không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn muốn sở hữu một thân hình thon gọn, săn chắc và đẹp hơn. Nhưng khi đến phòng tập gym chị em thường mắc những lỗi sau.

1. Cường độ tập luyện quá nhẹ nhàng

Một nguyên tắc bất di bất dịch mà nhiều chị em chắc đã biết, đó là làm sao để tiêu tốn nhiều calo càng nhiều càng tốt. Nhiều người có thể chạy liên tục trong 1 giờ những vẫn không thể giảm cân được. Có người chỉ cần tập những động tác cardio trong 20 phút vẫn có thể giảm cân.

Điều này cho thấy, thời gian luyện tập rất quan trọng nhưng để giảm mỡ thừa thì cường độ tập luyện sẽ quyết định bạn có giảm được kg nào hay không?

Bên cạnh đó, bạn cần lên một kế hoạch tập luyện đa dạng các bài tập và phối hợp nhiều bài tập để đạt hiệu quả cao nhất. Đừng chỉ tập 1 bài tập duy nhất, như thế sẽ chẳng có tác dụng gì ngoài việc giúp cơ thể khỏe mạnh.

Những bài tập phối hợp cho bạn có thể là cardio, burpee, squat, plank, chống đẩy…

2. Tránh ăn quá nhiều

Đừng bao giờ nghĩ rằng ‘mình tập luyện quá nhiều, tiêu cũng khá calo chắc nạp một vài thứ mình thích chắc không ảnh hưởng gì nhiều. Hay cùng lắm là tập nhiều hơn 1 chút là được chứ gì?

Điều này không có gì sai, dù gì sau khi tập luyên xong, bạn cần tiêu thụ nhiều calo để tăng số lượng cơ bắp. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn nên ở mức quy định. Cụ thể, trong bữa ăn chỉ nên có 50% là carb, 30% đạm và 20% chất béo là vừa đủ để sản sinh cơ bắp.

3. Tránh nghĩ giữa hiệp quá dài

Nếu bạn đặt ra mục tiêu giảm mỡ thừa trong một thời gian ngắn thì hãy tăng cường độ bài tập thay vì bạn nghỉ giữa hiệp quá dài. Tùy theo bài tập, động tác thì thời gian nghỉ giữa hiệp cũng khác nhau, nhưng đừng bao giờ nghỉ quá 10 phút trong 1 buổi tập khoảng 1 giờ.

Tuy nhiên, tăng cường độ không có nghĩa là bắt bản thân tập quá sức, đốt cháy giai đoạn. Thời gian nghỉ ngơi tối thiểu của các bộ phận lớn là khoảng 72 tiếng và 48 tiếng là đối với các bộ phận nhỏ. Do đó, những chuyên gia giàu kinh nghiệm thường tập một bô phận không quá 1 lần mỗi tuần.

4. Bỏ qua phần giãn cơ

Việc kéo giãn cơ bắp sau khi tập xong rất quan trọng, nó giúp thư giãn phục hồi và chống đau mỏi cơ. Bỏ qua phần này, cơ thể bạn thường dễ bị đau nhức, kết quả là việc tập luyện không được duy trì đều đặn và không đạt được hiệu quả giảm cân như bạn mong muốn.

Xem thêm