Những lợi ích tuyệt vời khi tập yoga không phải ai cũng biết

Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến yoga và đều nhận thứ việc tập luyện yoga đều đặn sẽ giúp mạnh khỏe hơn. Nhưng liệu bạn đã biết hết những lợi ích cụ thể mà yoga mang lại?

Giữa vô vàng hỗn độn của cuộc sống, yoga giúp bạn luôn đẹp rạng ngời. Thậm chí trong những ngày bận rộn, các tư thế nhẹ nhàng của yoga sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và sức sống.

Yoga giúp bạn đi sâu vào phần thánh thiện và không thay đổi của chúng ta. Khi nhìn sâu trong tâm trí, bạn sẽ thấy sức mạnh của sự tự tin tỏa sáng, nhắc ta nhớ rằng trên đời này mọi việc dù khó khăn đến mấy đều có thể vượt qua thật tốt.

Yoga giúp bạn mạnh mẽ cả tinh thần lẫn thể chất. Với sức mạnh này, bạn khó mà bị đánh bại trước thử thách của cuộc sống. Giúp bạn vượt qua giới hạn của bản thân, đạt được những gì mình khao khát.

Nhờ tập luyện và chú tâm vào chỉnh sửa cơ thể, tư thế, bạn sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn về vóc dáng. Những tư thế yoga có tác dụng đánh tan mỡ thừa, giúp bạn có thân hình thon gọn, quyến rũ hơn.

Yoga còn đưa chúng ta đến 1 trạng thái dễ dàng thích nghi, trái ngược với phản ứng thái quá, giúp bạn duy trì sự cân bằng và tạo sức mạnh hành động trong cuộc sống hàng ngày.

Việc luyện tập yoga giúp bạn loại bỏ một số từ ‘tiêu cực’ ra khỏi từ điển như không hay, không thể, khó lắm ,.... Bạn sẽ trở nên cởi mở với mọi cơ hội và nâng cao khả năng không giới hạn trước những thách thức trong cuộc sống.

Khi hoàn tất bài tập và tuôn chảy mồ hôi, bạn đi ra ngoài với một thần thái tươi mới, một góc nhìn hoàn toàn yêu đời, có cảm giác như muốn hát lên, nhảy lên. Việc tiết mồ hôi giúp bạn thanh lọc thâm tâm, trông tươi mới từ trong ra ngoài và đây là phần thưởng xứng đáng bạn có được.

Rời khỏi thảm tập, yoga còn chỉ bạn rằng, mọi thứ điều sẽ ổn cho dù bạn chưa có bất kỳ giải pháp gì hoặc không biết điều gì sẽ xảy ra kế tiếp. Một trạng thái bình tâm trước vô vàn biến động.

Ngoài ra, sau những chuỗi các tư thế yoga, bạn còn học được cách chấp nhận thực tại chính mình. Yoga nhắc bạn chấp nhận những khuyết điểm cũng như sai lầm. Trong yoga, bạn nhắc chính mình rằng chúng ta “không hoàn hảo một cách hoàn hảo”.

Nhiêu đó đủ thấy, luyện tập yoga sẽ làm tỏa sáng vẻ đẹp thánh thiện bên trong mình. Mỗi tiềm năng ẩn sâu đó đều là những khoảnh khắc an lạc không gì có thể sánh được.

Hãy tiếp tục luyện tập, tin tưởng ở chính bạn và nhớ rằng những điều tuyệt diệu luôn ngự trị bên trong bạn.

T/h

Xem thêm