Những điều bạn chưa biết về tướng phu thê

Trong cuộc sống, thỉnh thoảng ta vẫn hay nghe những câu cảm thán như “Trông kìa, cặp vợ chồng đó có tướng phu thể quá!”. Và ai cũng hiểu đơn giản là cặp đôi đó có khuôn mặt na ná nhau.  Song kỳ thực, còn rất nhiều điều về tướng phu thê mà không phải ai cũng biết.

Âm dương tương hợp trong phu thê tướng

Chúng ta không thể lý giải được vì sao có nhiều cặp vợ chồng “đôi đũa lệch” nhưng vẫn hạnh phúc. Như một người cao lớn, một người thấp bé. Nhìn hai người như vậy, ai cũng nghĩ là trông không tương xứng, nhưng thực tế về mặt tướng số, đây lại là cặp vợ chồng có tướng phu thê thuộc loại tốt nhất, thuộc về âm dương tương hợp.

Đó là tướng phu thê theo kiểu tính cách, ngoại hình tương phản nhau. Họ là hai mảng đối lập, một âm một dương, phần hơn của người này bù đắp cho phần kém của người kia, tạo thành thể thống nhất. Trong hai người, thường một người có tính cách mạnh mẽ, cuồng nhiệt, người còn lại nhẹ nhàng, nhờ thế hỗ trợ, bù đắp nhau, vì vậy mà cuộc hôn nhân bền vững.

Khuôn mặt vợ chồng tương đồng

Theo tướng số, khuôn mặt con người có thể chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Phần trên từ điểm trán đến lông mày, phần giữa là từ lông mày đến mũi, phần dưới là đầu mũi đến cằm. Nếu cặp vợ chồng nào có 3 khu vực có tỉ lệ khác biệt không nhiều hoặc giống nhau thì người ngoài nhìn vào sẽ thốt lên rằng họ có tướng phu thê, bởi vì nhìn vào họ sẽ thấy nhiều nét hao hao nhau.

Thực tế cũng cho thấy những cặp đôi này thường có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bởi hai người có cùng nền tảng trải nghiệm sống cho đến cách ứng xử đều giống nhau nên sự tương đồng ngày càng tăng lên.

Ngoại hình tương hợp

Thêm một kiểu tướng phu thê là hai người có tướng mạo gần giống nhau, ngũ quan, tướng cao hay thân hình béo hoặc gầy… các mặt đều tương đối giống nhau.

Tướng số cho rằng những cặp vợ chồng có tướng mạo như vậy thường là người có đầu óc cũng như cách nói chuyện hợp nhau. Càng tiến lại gần họ sẽ càng hòa hợp, vì vậy ngoại hình cũng dần dần thay đổi. Có thể khi về già, tướng mạo sẽ thay đổi thành giống hệt nhau.

Thực tế là trong cuộc sống hàng, khi các cặp vợ chồng sống chung với nhau nhiều năm sẽ xuất hiện những sắc thái biểu cảm, hình dáng cơ thể giống nhau. Các nhà khoa học đã đưa ra khá nhiều lời giải thích cho điều này như sau:

- Trải qua thời gian dài chung sống, 2 vợ chồng sẽ có chế độ ăn uống giống nhau, thời gian nghỉ ngơi, thói quen sinh hoạt từ đó cũng dần trở nên thống nhất.

- Vợ chồng mắc chứng “tắc kè hoa” mà tâm tâm lý học vẫn nói đến. Nghĩa là giữa họ có sự bắt chước lẫn nhau, từ những hành động, tính khí, sắc thái cảm xúc sẽ được hai người mô phỏng lẫn nhau, rồi dần trở nên giống nhau.

- Khi hai vợ chồng cùng sống chung trong một môi trường, đặc biệt là có cùng sở thích thì lâu ngày mọi thứ giao thoa, hòa chung vào nhau càng nhiều, khiến họ càng giống nhau hơn.

Theo Em đẹp

Xem thêm