Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết chính xác ngày rụng trứng

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung, căng tức ngực, sốt nhẹ…là những dấu hiệu cơ thể cho biết nàng trứng chuẩn bị rụng. Dựa vào đó, chị em có thể giúp tỉ lệ đậu thai cao và nhanh chóng hơn.

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Gần ngày rụng trứng, tử cung sẽ tiết ra chất dịch nhầy có màu trắng đục như lòng trắng trứng. Chất này có tác dụng bôi trơn và tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng dễ dàng di chuyển vào tử cung.

Nhu cầu “yêu” tăng

Hormone sinh dục nữ tiết ra nhiều nhất vào ngày rụng trứng. Gần ngày này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khoan khoái, ham muốn tình dục gia tăng và hưng phấn hơn trong chuyện “vợ chồng”. Đây là một hiện tượng tự nhiên, có xác suất trùng với thời điểm rụng trứng và có khả năng mang thai cao.

Nhạy cảm hơn

Ngoài những dấu hiệu trên, ngày rụng trứng còn khiến cơ thể chị em nhạy cảm hơn bình thường. Bạn có thể tự nhận ra điều này trong ăn uống, nghe nhìn và cảm nhận sự thay đổi bên trong cơ thể. Đôi khi trực giác mách bảo rằng, hôm nay là ngày “tốt” của hai vợ chồng, bạn nên tận dụng nếu muốn sinh em bé nhé.

Sốt nhẹ

Đây là một hiện tượng hiếm gặp và khó theo dõi, tuy nhiên, sốt nhẹ lại là dấu hiệu khá đặc biệt giúp chị em xác định chính xác thời điểm dễ đậu thai nhất. Nếu đột nhiên, bạn cảm thấy cơ thể nóng hơn bình thường vào một buổi sáng nào đó thì chắc chắn rằng, sự rụng trứng đang xảy ra ngay lúc đó.

Đau lưng giáp một bên xương chậu

Nhiều phụ nữ có dấu hiệu đau lưng gần xương chậu và đau nhói vùng bụng dưới. Nếu tính ngày, bạn sẽ thấy nó nằm vào khoảng giữa chu kỳ, không phải ngày hành kinh. Do đó, bạn có thể tin tưởng, những ngày này sẽ mang đến cho hai vợ chồng một thiên thần bé bỏng và đáng yêu trong tương lai.

Xuất hiện đốm máu

Khoảng từ ngày 10 đến ngày 14 của chu kỳ, một số trứng bị phá vỡ bởi nang trong buồng trứng tạo ra những đốm máu hoặc chất dịch màu nâu. Nếu nhận thấy cơ thể có sự thay đổi này, bạn nên chủ động nắm bắt thời cơ để gia tăng khả năng đậu thai.

Dựa vào những biểu hiện trên, bạn có thể dự đoán ngày trứng rụng để đảm an toàn khi quan hệ hoặc chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch sinh con sắp tới. Tuy nhiên, đừng quên đối chiếu với chu kỳ kinh nguyệt để chắc chắn rằng, những biểu hiện này không nhầm lẫn với các bệnh lý khác. 

Lưu ý: Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 28 ngày. Trứng sẽ rụng trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ. Do đó, khi xuất hiện các dấu hiệu trên trong những ngày này, bạn hãy tin rằng, đó là thời điểm lý tưởng để thụ thai.

Theo Eva

Xem thêm