Những bài thuốc chữa bệnh kỳ diệu từ trứng gà

Sau đây là 8 bài thuốc chữa bệnh từ trứng gà bạn nên tham khảo:

1. Trị thiếu máu do gan, thận hư

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 50g hà thủ ô, một ít đường đỏ.

Cách làm: Luộc chín trứng gà và hà thủ ô trên lửa nhỏ trong 30 phút. Trứng chín thì lấy ra, bóc vỏ. Tiếp tục cho trứng vào nồi nước luộc khi nãy và đun thêm 60 – 90 phút. Trước khi tắt bếp, thêm vào ít đường đỏ để tạo độ ngọt vừa miệng. Ăn trứng và uống nước này ngay trong ngày sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

Công dụng: Món ăn này có tác dụng bổ can thận, ích tinh huyết, thích hợp với người bị thiếu máu do thận hư. Những người mắc bệnh này thường có các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đau lưng, mỏi gối, giấc ngủ không sâu nhiều mộng mị.

Những người đi tiểu đêm nhiều lần, trí nhớ giảm sút sẽ được cải thiện sức khỏe đáng kể nếu dùng món ăn này hàng ngày.

2. Hỗ trợ điều trị viêm thận

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 50g cỏ roi ngựa (mã tiên thảo) tươi.

Cách làm: Băm nhỏ cỏ roi ngựa tươi, đun sôi với 2 quả trứng đến khi trứng chín thì tắt bếp.

Cách dùng: Ăn trứng và uống nước cỏ roi ngựa mỗi ngày 1 lần, dùng liên tục trong 3 ngày bệnh sẽ thuyên giảm. Bài thuốc này nên sử dụng thường xuyên cho đến khi có được kết quả khả quan nhất.

3. Điều hòa huyết áp

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 30g ngải diệp (lá ngải), 30g đậu đen.

Cách làm: Cho 3 nguyên liệu này vào nồi, đổ nước xăm xắp và đun sôi đến khi trứng chín là được.

Cách dùng: Ăn trứng và uống nước mỗi ngày 1 lần, dùng trong 10 ngày sau đó nghỉ vài ngày và tiếp tục điều trị cho đến khi khỏe hẳn.

4. Trị đau bụng kinh nguyệt

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 30g ích mẫu, 15g nguyên hồ.

Cách làm: Tương tự như các cách trên, nấu chín các nguyên liệu này với lượng nước vừa phải. Trứng chín thì bóc vỏ, nước lọc bỏ bã.

Cách dùng: Quả trứng luộc ăn cùng nước thuốc, dùng trước khi có kinh nguyệt từ 1 đến 2 ngày. Mỗi ngày dùng 1 lần và liên tục trong 5 đến 7 ngày.

Bài thuốc này sẽ giúp hoạt huyết, giảm đau bụng, nhức mỏi lưng hông và phòng chống các bệnh phụ khoa.

5. Trị thiếu máu ở phụ nữ

Nguyên liệu: 20g đương quy, 4 quả trứng gà, một ít đường đỏ.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên cùng 3 bát nước vào nồi, đun sôi. Khi trứng chín, bóc sạch vỏ rồi dùng kim đâm khoảng 10 lỗ nhỏ trên quả trứng, sau đó bỏ vào nồi và tiếp tục đun. Các lỗ nhỏ này sẽ giúp thuốc nhanh ngấm vào bên trong. Nước sắc lại còn khoảng 1 bát là vừa.

Cách dùng: Bài thuốc này nên dùng sau khi hết kỳ kinh khoảng 3-4 ngày hoặc một tuần. Ăn 2 quả trứng một lần trước khi ăn sáng và ăn tối. Duy trì liên tục trong 2 ngày, tình trạng thiếu máu sẽ được cải thiện đáng kể.

6. An thai, dưỡng thai

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 20g ngải cứu.

Cách làm: Trứng gà luộc chín và bóc vỏ. Ngải cứu rửa sạch cắt nhỏ. Cho 2 nguyên liệu này vào nồi cùng 2 chén nước. Đun sôi già, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng. Thêm chút gia vị cho vừa ăn.

Công dụng: Trứng gà nấu ngải cứu có tác dụng ôn kinh, an thai, bồi bổ sức khỏe cho bà bầu, giúp sắc mặt chị em hồng hào, giảm đau lưng mỏi gối, ngăn ngừa sảy thai...

7. Cải thiện tình trạng rụng tóc, tóc bạc

Nguyên liệu: 10g hà thủ ô, 2 quả trứng gà.

Cách làm: Hà thủ ô sắc lấy nước, trứng luộc bóc bỏ vỏ. Nấu trứng đã bóc vỏ với nước hà thủ ô khoảng 30 phút.

Cách dùng: Mỗi lần ăn 1 quả trứng , ngày ăn 2 lần, cơ thể sẽ khỏe mạnh và năng động hơn.

Tác dụng: Món ăn này bổ gan thận, giúp đen tóc, ngăn ngừa gãy rụng và kích thích tóc mọc nhanh. Những người gan hư tổn, thiếu máu, tóc bạc, già yếu trước tuổi đều có thể dùng món này như một món ăn chính. Người khỏe mạnh ăn vào có thể tăng cường trí nhớ, đẹp tóc và làm chậm quá trình lão hóa.

8. Điều trị đái dầm

Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 7 hạt hồ tiêu trắng.

Cách làm: Đục lỗ ở đầu quả trứng, cho tiêu vào bên trong, dán băng dính kín miệng sau đó luộc trứng cho tới khi chín.

Cách dùng: Ăn 1-2 quả trứng này trước khi đi ngủ sẽ cải thiện được tình trạng đái dầm và tiểu không tự chủ cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Theo Myeva

Xem thêm