Nhà ba tầng ở Sài Gòn bất ngờ đổ sập trong đêm

Vào tối 2/9, căn nhà cao hơn 10 m ở quận Tân Bình bất ngờ đổ sập, đè nát căn nhà bên cạnh, gây chấn động khu vực.

Các nhân chứng cho biết, vào 22h tối 2/9, phát hiện tiếng động lạ và nhiều vết nứt tại tường căn nhà ba tầng số 41 đường Tân Sơn Hòa (quận Tân Bình, TP HCM), người dân xung quanh hô hoán bỏ chạy.

Chỉ vài phút sau đó, căn nhà cao hơn 10 m đổ sập, đè nát ngôi nhà số 47 cách đó một phần đất trống. Sự việc gây chấn động khu vực, bụi trắng phủ khắp nơi, toàn bộ đồ đạc trong nhà bị vùi lấp.

Người dân cũng cho biết, gia chủ và người thân sống trong căn nhà này đã đóng cửa nhà, bỏ đi từ chiều.

Căn nhà bất ngờ đổ sập chỉ sau vài tiếng kêu răng rắc…

Và đè nát căn nhà bên cạnh, cách 1 khoảng đất trống cũng đang đào móng thi công

Ông Hồng (53 tuổi) kể lại khoảnh khắc chứng kiến căn nhà đổ sập: "Tôi và mấy người bạn đang nhậu ở đối diện thì nghe tiếng rắc rắc, tiếng gạch rơi từ nhà số 41. Biết nó sắp sập sẽ ảnh hưởng nhà xung quanh, tụi tôi lao vô nhà số 47 kéo được hai người ra ngoài, trong đó có một người Hàn Quốc".

Tại hiện trường, phần đất trống giữa nhà 41 và 47 là công trình xây dựng, đang đào móng. Chính quyền địa phương có mặt ngay sau đó. Toàn khu vực bị phong toả. Rất may không ai bị thương trong sự cố này.

Lãnh đạo UBND phường 2 (quận Tân Bình) cho biết trước đó chủ nhà 41 trình báo về việc nhà mình có dấu hiệu sập, tường trên sân thượng tách khỏi tường nhà hàng xóm. Nhận được trình báo, cán bộ phường đến từng hộ dân xung quanh cảnh báo sự việc, kêu gọi mọi người ra ngoài chờ lực lượng chức năng đến xử lý. Tuy nhiên, khi lực lượng này chưa có mặt thì căn nhà ba tầng đã sập.

Theo Ngôi sao

Xem thêm