Nếu đang còn độc thân hãy làm những điều mình thích

Có một tình yêu lý tưởng bên người đàn ông luôn che chở cho bạn dĩ nhiên là điều tuyệt vời nhất. Nhưng nếu bạn đang cô đơn, cũng chẳng sao cả miễn là bạn biết yêu lấy bản thân mình, sống hết đam mê và làm những điều mình thích…và cuối cùng là chờ đợi chàng hoàng tử của cuộc đời mình.

Hãy yêu bản thân mình trước

Làm sao bạn có thể yêu người khác nếu bản thân bạn còn không yêu chính mình.

Thế nên, hãy quan tâm hơn tới bản thân, từ trong ra ngoài. Ăn uống đầy đủ, siêng năng luyện tập thể dục để có một sức khỏe tốt. Vì không phải thức thâu đêm nói chuyện với chàng, nên bạn hãy ngủ sớm để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, da dẻ hồng hào.

Và nếu chưa có người để yêu, hãy dành tình cảm đó và sự quan tâm cho những người ở gần bên bạn như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…

Làm những điều mình thích

Bạn thích nấu ăn, yêu thời trang, thích nhảy múa hay âm nhạc? Vậy thì hãy dành thời gian cho đam mê của mình thay vì ngồi ủ rũ than trách vì sao mình vẫn chưa có người yêu.

Rồi bạn sẽ nhanh chóng trở thành những “bà trùm” trong các lĩnh vực ấy so với mấy đứa bạn đã có người yêu. Biết đâu, những tài lẻ này sẽ giúp bạn thu hút hơn và sớm tìm thấy ý trung nhân?

Thãy thử những điều mới lạ

Khi đang ở tuổi đẹp nhất của đời người, nếu vẫn chưa tìm được 1 nửa của mình, hẳn  nhiên bạn sẽ cảm  thấy cô đơn, nhàm chán vì mọi thứ cứ lặp lại điều đặn theo guồng quay có sẵn. Vậy tại sao không phá cách để làm những điều mới mẻ, giúp cuộc sống của bạn tươi mới hơn?

Một kiểu tóc mới, một phong cách thời trang thật trẻ trung hay dùng một bữa ăn mà bạn chưa từng thử..là những thay đổi thú vị. Bởi chưa có người yêu, nên không ai có thể phiền hà nếu bạn làm những điều này.

Du lịch cũng là một quyết định không tồi để bạn thay đổi không khí. Hãy rủ “hội độc thân” của mình thực hiện một chuyến “phượt” vòng quanh thành phố hay những địa điểm không quá xa.

Học và làm thật tốt

Kiến thức là vô tận nên việc học là không có giới hạn. Thế nên nếu chưa có mối tình nào “vắt vai” cũng chẳng sao cả. Bởi bạn có thể dành thời gian ấy để bổ sung thêm kiến thức của mình. Tham gia các khóa học kỹ năng, bồi bổ chuyên môn, học anh văn không bao giờ là dư thừa. Đồng thời đây cũng là cách bạn nâng cấp bản thân để giúp công việc được tốt hơn.

Hãy luôn nhớ, muốn có một người yêu giỏi, có thể không cần bạn là người xuất sắc, nhưng trước hết, bạn nên là một người giỏi giang.

F5 lại các mối quan hệ xung quanh mình

Đừng gặm nhấm nỗi cô đơn bằng cách suốt ngày nhốt mình trong phòng sau giờ làm. Bạn hãy kết nối với mọi người để thấy rằng mình không cô đơn. Hãy thiết lập những cuộc hẹn với những người bạn cũ từ thời đại học hoặc cấp 3, sẽ có vô số điều để bạn chia sẻ. Và chắc chắn trong số đó sẽ có không ít người “đồng cảnh ngộ” với bạn. Vậy nên, độc thân chẳng có là gì ghê gớm cả.

Do chưa người yêu, bạn sẽ thoải mái hơn trong các mối quan hệ mới. Nên hãy tham gia vào các khóa học bên ngoài, hay một hoạt động xã hội nào đó, bạn sẽ quen biết được nhiều người hơn. Ai cũng có những điều thú vị để bạn tìm hiểu. Biết đâu bạn sẽ tìm ra “một nửa” trong số những người bạn mới này.

Đừng nóng vội khi bạn bè đã có gia đình mà bạn vẫn chưa tìm được người yêu. Bạn hãy dành thời gian đó để làm những điều tích cực và sống thật tốt. Đặc biệt, đừng vì cô đơn và nắm vội lấy tay của ai khác, điều đó dễ làm bạn và họ cảm thấy tổn thương nếu mối quan hệ không thành.

P.D (tổng hợp)

Xem thêm