Nếu có 5 dấu hiệu này thì chàng chỉ kiểm soát chứ không yêu bạn

Khi yêu, nhiều cô nàng có thể đắm chìm trong tình yêu với vỏ bọc màu hồng, mọi lỗi lầm của chàng đều được gạt qua 1 bên. Tuy nhiên đã đến lúc bạn cần tỉnh táo để nhận ra xem chàng chỉ đang yêu bản thân mình, thích kiểm soát bạn hay chàng yêu bạn. Trước tiên hãy xem đối phương có những dấu hiệu dưới đây không nhé:

Bạn đang yêu anh chàng ghen tuông vô lối

Anh ta kiểm soát từng tin nhắn, cuộc gọi, thậm chí muốn biết cả mật khẩu email, facebook…của bạn. Thế thì rõ là bạn đang yêu phải 1 chàng có tính kiểm soát quá mức. Hãy luôn nhớ, trong bất kỳ mối quan hệ nào thì niềm tin đều hết sức quan trọng. Những câu hỏi như bạn đang ở đâu, làm gì, cùng với ai… nên được xem là dấu hiệu cảnh báo người yêu bạn có vấn đề về lòng tin. Hoặc như đối phương có tính ghen với quá khứ. Chắc chắn ít ai thích chuyện người yêu mình đã từng hạnh phúc bên người khác nhưng quá khứ chỉ là quá khứ. Người thấu hiểu sẽ để nó ngủ yên thay vì đào bới lên và đánh giá.

Anh ta không bao giờ chịu theo kế hoạch của bạn

Dù là chuyện hẹn hò hay đi chơi xa, đi ăn…thì anh ấy đều nhất quyết đi theo thời gian biểu do mình đề ra và tự quyết định, kể cả khi bạn có việc bận nhưng cũng không để tâm. Và anh ta sẽ “thao túng” bạn bằng cách nói nhớ bạn đến phát điên hay chỉ muốn gặp bạn vào ngày đó. Nếu đối phương thậm chí không cố gắng thay đổi lịch trình vì bạn thì còn điều gì khiến bạn không tin là mình đang bị kiểm soát.

Luôn chê bai ngoại hình của bạn

Nếu thực sự yêu bạn, anh ta sẽ yêu luôn cả những thứ thuộc về bạn, dù là thói quen xấu, mái tóc, làn da…bởi vì sẽ chỉ có những người ích kỷ, kém hiểu biết mới đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, mà còn bỉ bôi, chê bai. Vì thế, nếu anh ấy có ý kiến hay thậm chí cấm đoán bạn làm những thứ bạn cho là phù hợp thì chúc mừng bạn đã mua được một “sợi dây” trói mình.

Chàng cỉ trích bạn bè bạn

Bạn không thể ép buộc ai đó phải thích hết danh sách bạn bè của mình, nhưng nếu anh ta liên tục chê bai, chỉ trích hay thậm chí cấm bạn chơi với họ thì đây lại là chuyện khác. Vốn dĩ, chúng ta làm bạn với những người có cùng suy nghĩ và sở thích. Vậy thì khi anh ta chê bai bạn bè bạn, không phải cũng đang gián tiếp chê bạn sao? Người cấm người yêu mình chơi với người này, người kia thường là người ích kỷ, độc đoán. Bạn bên nhớ rằng bạn bè ở bên cạnh nhau để hỗ trợ khi cần thiết và “một nửa” của chúng ta cần tôn trọng điều đó.

Chàng thường xuyên lên án phụ nữ

Nhiều người đàn ông có chung thói xấu là đánh đồng tất cả phụ nữ là kẻ đào mỏ hay trăng hoa chỉ vì anh ta bị lừa nhiều lần. Đây cũng có thể là dấu hiệu người yêu bạn sẽ luôn nghi ngờ và không thật sự tôn trọng bạn. Anh ta luôn soi mói để phát hiện lỗi và lập tức kết tội bạn, cho rằng bạn cũng chỉ như những người phụ nữ khác mà thôi.

Theo Khám phá

Xem thêm