Nếu bạn ngừng trang điểm, làn da sẽ thế nào?

Một số người chỉ trang điểm trong các dịp đặc biệt. Nhưng với một số quý cô, việc trang điểm như ăn cơm hằng ngày vậy. Thế nhưng, đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: Da bạn sẽ thế nào nếu ngừng trang điểm?

Trang điểm dường như là một việc không thể thiếu của mọi phụ nữ. Việc trang điểm không chỉ giúp che giấu hiệu quả các khuyết điểm, tôn đường nét gương mặt mà còn giúp phái đẹp tự tin và xinh đẹp hơn. 

 Việc trang điểm từ lâu không chỉ cảnh báo gây nguy hại cho làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Các chất hóa học độc hại có trong mỹ phẩm nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây nên hiện tượng tích tụ và đầu độc làn da. Hãy thử xem làn da sẽ thay đổi như thế nào nếu  “cai” trang điểm nhé!

Lỗ chân lông thu nhỏ lại

Kem nền, phấn tạo khối, kem che khuyết điểm là kẻ thù gây ra lỗ chân lông to. Việc chân lông bị bít kín khiến các vi khuẩn tích tụ, liên tục giãn nở để hô hấp cho da đã tạo thành hàng triệu “ống khói” trên bề mặt da. Cộng thêm việc vệ sinh da mặt không sạch khiến lỗ chân lông càng ngày càng to, da sần sùi hơn.

Do đó, nếu ngừng việc trang điểm, chắc chắn tình trạng này sẽ cải thiện rất nhanh, lỗ chân lông thông thoáng và se khít hơn.

Da ít mụn hơn 

Ở những người da dầu, dễ bị mụn, thì việc trang điểm càng khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn. Da bít, vi khuẩn, bụi bẩm tích tụ ở gốc nang lông, khiến mụn bùng phát. Càng trang điểm, mụn càng nổi nhiều hơn.

Hạn chế các bệnh về mắt

Mascara cho hàng mi cong vút lại là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng mắt. Các chất độc hại cho trong dụng cụ này nhẹ thì khiến mi bong tróc, đau rát, rụng mi.  Nặng hơn thì gây đau mắt đỏ, rách giác mạc và viêm nhiễm.

Da không còn khô ráp

Không tẩy trang hoặc tẩy trang không sạch là nguyên nhân khiến da bong tróc, khô sần. Chắc chắn đã hơn 1 lần bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tẩy trang, hay để nguyên mặt phấn để đi ngủ? Vì vậy, không trang điểm sẽ giúp bạn tránh bước này và giúp cho da luôn có đủ độ ẩm để tái tạo tế bào mới.

Sức khỏe tốt hơn

Bạn sẽ tránh được các chất độc hại có thể gây ung thư và các bệnh liên quan đến nội tạng khác nếu không dùng mỹ phẩm trang điểm. Ngoài ra, gương mặt tươi sáng, mịn màng sẽ mang đến sức sống và sự trẻ trung hơn.

Thảo Trần (T_H) 

Xem thêm