Nấm lùn thì đã sao khi mà các “soái ca” vẫn đổ ầm ầm?

Với những mối tình nàng “tí hon” chàng cao kều này thì những cô nàng chân ngắn có thể tự tin rằng: "Lùn một chút thì đã sao, khi mà các chàng cao ráo, đẹp trai cứ đổ ầm ầm?"

Cặp đôi chàng cao kều phải lòng nàng tí hon ở xứ Nghệ

Mạnh Tiến Khôi và Vũ Thị Quyên cùng sinh năm 1993 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây là một trong những cặp đôi liên tục gây chú ý mỗi khi ra đường bởi Khôi cao 1m85 trong khi Quyên được gọi là “nấm lùn” vì chỉ cao 1m50. Hai người quen nhau từ khi còn nhỏ do nhà ở cạnh nhau và bắt đầu nảy sinh tình cảm khi lên đại học.

Quyên từng tự ti vì mình quá nhỏ bé bên cạnh người yêu khi chiều cao chênh nhau đến 35cm. Bù lại, Khôi rất tâm lý, luôn biết cách động viên, chiều chuộng và chọc cười giúp Quyên xóa bỏ mặc cảm. Đôi khi có những việc Quyên không làm được vì chiều cao khiêm tốn, khi đó Khôi lại giúp đỡ dễ dàng khiến Quyên cảm thấy tự hào về người mình yêu nhiều hơn.

Chàng nguyện đi dép bệt cùng người yêu “nấm lùn”

Tuấn và Hoàng Anh còn được bạn bè trêu chọc là “cặp đôi đũa lệch” bởi chiều cao chênh nhau nhiều. Hai người quen biết nhau qua hội guitar của trường cấp 3 do Tuấn sáng lập. Tuấn cho biết, chính vì sự chênh lệch rất dễ thương đó mà Tuấn càng yêu thương cô nàng "chân ngắn" của mình hơn.

"Những điều khiến mình yêu Hoàng Anh thì thực ra là không đếm nổi. Một phần là bởi sự bù trừ về ngoại hình. Mình khá cao và 'mỏng cơm' còn Hoàng Anh là cô gái nhỏ bé và hơi tròn trịa . Ngoài ra thì cô ấy có một khuôn mặt rất tươi tắn và luôn gợi lên một sức sống, một niềm vui bất tận cho mọi người", Tuấn chia sẻ.

Cũng vì sự chênh lệch về chiều cao này mà Tuấn và Hoàng Anh có rất nhiều kỷ niệm dễ thương. Đi bên cạnh nhau, cô gái nhỏ Hoàng Anh hay đi giày cao gót vì "anh cao hơn mình gần 30 phân". Thế nhưng khi thấy chân người yêu đau và nhiều lần còn sưng đỏ vì giày cao, Tuấn đề xuất ý kiến... đi dép bệt cả đôi cho giống nhau "dù anh đi dép bệt nhìn khá buồn cười".

Cứ ra đường là bị chỉ trỏ vì yêu nàng chưa được "3 mét bẻ đôi"

Linh và Hà là một cặp "đũa lệch" đúng chuẩn khi Linh cao tới 1m82 còn Hà chỉ cao 1m47. Cả hai tình cờ quen nhau qua một lần đi chụp ảnh kỷ yếu với một người bạn chung. Qua những lần nói chuyện, bình luận qua lại trên mạng xã hội, Linh đã say nắng cô bạn "chân ngắn" nhưng tính tình hoạt bát, sôi nổi.

Hà chia sẻ, cũng bởi chiều cao khiêm tốn mà từ bé cô đã thường bị gọi bằng những biệt danh như "hạt tiêu", "nấm lùn"... Chẳng biết số trời run rủi thế nào mà cô lại yêu một anh chàng cao hơn mình đến tận 35cm. Từ khi yêu, Hà cũng hay tủi thân vì cái sự "lùn" của mình. Mỗi lần cả hai đi cùng nhau đều bị mọi người chỉ trỏ, trêu chọc. Thế nhưng mãi rồi cũng quen, giờ ngoài những lời đùa vui, cặp đôi vẫn được nhiều người ngưỡng mộ vì quá dễ thương.

Cặp đôi "gấu" và "hạt tiêu" quen nhau dưới mái trường

Phúc cao 1m85, nặng 70kg trong khi Bảo Ngọc lại là một cô nàng "bé hạt tiêu" cao 1m49, nặng vỏn vẹn 40kg. Dù vậy, sự chênh lệch giữa chàng "gấu" và nàng "hạt tiêu" này chưa bao giờ là cản trở lớn với cả hai.

Bảo Ngọc cho biết, thời gian đầu, cả hai thường khá ngại ngùng khi đứng cạnh nhau bởi chiều cao chênh lệch quá nhiều và luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Nhưng lâu dần cả hai cũng quen với những ánh mắt tò mò ấy và hiện tại đã tự tin nắm tay nhau tung tăng ở bất cứ đâu.

Mỗi lần nhớ đến lần gặp nhau hài hước của mình, Ngọc không dấu được niềm vui: "Tụi mình quen nhau ở trường. Khi mới vào trường thì mình không có ấn tượng lắm với anh Phúc nhưng vài tuần sau, không hiểu bằng cách nào anh ấy kiếm ra Facebook của mình rồi nói chuyện. Rồi một hôm, anh ấy hỏi mình có thích ai chưa, mình nói mình có thích một người. Anh ấy buồn hẳn đi. Nói chuyện một hồi nữa rồi bỗng nhiên mình bảo: "Người em thích là anh". Anh Phúc bất ngờ lắm, thế rồi chúng mình là một đôi".

Theo Tri thức trẻ

Xem thêm