Muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, hãy chịu sự ‘trừng phạt’ của Burpee

Khác với động tác Plank (tư thế tấm ván), được biết đến nhờ liên quan đến sức chịu đựng, duy trì một tư thế trong thời gian tối đa nhất có thể, qua đó mà động tác Plank được đánh giá cao như một trong nhựng bài tập làm đẹp, giảm mỡ bụng hiệu quả. Thế nhưng, hoàn toàn khác với Plank và được đánh giá là khá khắc nghiệt về phương pháp lẫn trình tự.

Burpee được lấy theo tên của nhà sinh lý học ở New York vào những năm 30. Động tác được định nghĩa là một bài tập toàn thân, như một dạng bài tập kiểm tra thể lực nhanh chóng và chuẩn xác, được quân đội Mỹ sử dụng để đánh giá tình trạng sức khỏe của các quân nhân cũng như giúp họ rèn luyện thể lực.

Vì sao lại gọi động tác này như một sự ‘trừng phạt’, vì khi tập có thể làm cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái mỏi nhừ và đòi hỏi phải vận động rất nhiều nhóm cơ như mông, đùi, vai và hơn thế nữa.

Khi bắt đầu tập với Burpee, người tập phải thực hiện các tư thế ngồi xổm, nhảy và hít đất. Tất cả những động tác này bạn phải lặp đi lặp lại nhiều lần, tùy theo sức tập và mục tiêu hướng đến của người tập đề ra.

Chính nhờ vậy, động tác Burpee có hiệu quả rất cao, giúp các quý cô lấy lại một vóc dáng thon gọn hơn, đốt mỡ bụng nhanh hơn cũng như giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, Burpee còn xa lạ với nhiều người Việt Nam.

Cách tập

Bước 1: Bắt đầu trong tư thế đứng.

Bước 2: Chống 2 tay xuống đất với kiểu ngồi xổm và đùi bắt buộc phải nằm trên 2 tay.

Bước 3: Đá chân ra ngoài thành hình dáng tấm ván (tư thế plank)

Bước 4: Từ từ hạ thấp cơ thể xuống mặt đất (chống đẩy).

Bước 5: Dùng bàn chân nhảy trở về tư thế ngồi xổm.

Bước 6: Đứng lên và bật nhảy lên cao.

Bước 7: Trở về tư thế ban đầu.

Khi tập, bạn cần thả lỏng ngực, cơ ba đầu (bắp thịt to đằng sau cánh tay trên), sử dụng sức mạnh phần hông để giảm mỡ bụng và tăng sức bền.

Xem thêm