Muốn cuộc đời suôn sẻ, an yên hãy luôn khắc cốt ghi tâm những điều này

Gieo tính cách gặt số phận, người biết tạo lập đức tính cho mình sẽ được hưởng phước về sau

Tôn trọng mình và tôn trọng người

Đây là điều tiên quyết, ai cũng có quyền được người khác tôn trọng. Đồng thời, việc bạn tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng bản thân mình. Khi bạn biết tôn trọng người khác bạn sẽ nhận được đánh giá cao, được yêu mến và giúp đỡ.

Giúp đỡ người khác và đừng mong báo đáp

Trong cuộc sống này, bất cứ ai cũng sẽ phải đối mặt với khó khăn và cần sự giúp đỡ của những người xung quanh. Có những lúc, chỉ cần một lời động viên, một nụ cười đúng thời điểm cũng có thể vực dậy một người đang tuyệt vọng. Sự giúp đỡ dù là nhỏ nhất đối với người đang gặp khó khăn là điều rất quý giá. Giúp  người dù không mong báo đáp nhưng sẽ giúp bạn tích đức, cuộc đời thuận lợi.

Luôn nhớ oán trách chính là một liều thuốc độc

Nếu lòng đầy uất hận, oán trách thì nó sẽ hủy hoại ý trí của bạn, ăn mòn ngọn lửa nhiệt tình trong tim bạn. Oán trách vận mệnh mình không bằng tự thay đổi vận mệnh của mình. Oán trách cuộc sống không bằng tự cải thiện cuộc sống của bản thân mình.

Người mạnh mẽ kiên cường không phải là người không có nước mắt, mà là người biết nuốt nước mắt vào trong để cố gắng nỗ lực chạy về đích nhanh hơn.

Mỉm cười và chủ động

Mỉm cười và chủ động giúp đỡ, trong giao tiếp hoặc mọi hoạt động đời sống sẽ tạo cho mọi người cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh bạn và có ấn tượng tích cực về bạn trong lâu dài.

Hãy luôn biết ơn

Đây là thái độ sống rất tích cực, ai cũng muốn làm bạn với người như vậy. Khi một người có lòng biết ơn sẽ được người khác yêu quý, tôn trọng. Trong mọi mối quan hệ, lòng biết ơn mang đến tâm lý thoải mái và khiến ta hiền hoà hơn.

Biết lắng nghe và hài hước

Trong cuộc sống, người biết lắng nghe sẽ được người khác đánh giá cao dù là trong phương diện nào. Tập trung vào người đối diện khi họ đang nói, làm tăng sự gần gũi giữa bạn và những người có thể vừa mới còn xa lạ nhau trước đó. Và hãy luôn trau dồi kiến thức, tích lũy sự hiểu biết, học cách nói chuyện duyên dáng và nhìn mọi việc bằng con mắt lạc quan. Đó là bí quyết giúp bạn trở thành 1 người hiểu biết và hài hước.

Bởi vì một người biết kể chuyện, lắng nghe mà còn hài hước thì chẳng có lí do gì lại không được yêu mến. Một câu chuyện vui sẽ giúp tinh thần người bên cạnh bạn cảm giác được giải tỏa nếu họ đang trong tình trạng căng thẳng.

Khen người khác một cách thật lòng

Ai cũng đều thích được nghe những lời hay ý đẹp, thích được khen, thích được ca ngợi. Lời khen là con đường ngắn nhất để chiếm được cảm tình của đối phương. Nhưng hãy học cách khen thật lòng. Đừng vì lợi ích trước mắt mà buông lời giả tạo, bởi sự dối trá không bao giờ bền vững cả.

Thích nghi với hoàn cảnh

Trạng thái tốt nhất chính là thích nghi với mọi hoàn cảnh, khi gặp chuyện rắc rối không vội vàng cũng không nóng nảy. Có thể yêu thương một người, có thể quan tâm một người, có thể lo lắng cho một người nhưng không được trói buộc người ấy. Có tư tưởng, có lý trí, hài hước và có sự tự ngã của bản thân. Tình nguyện vì người mình yêu thương mà hy sinh bản thân.

Luôn tin tưởng vào bản thân

Trong cuộc đời mình chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều kiểu người khác nhau, không cần thiết phải cố gắng sống hoàn hảo trong mắt họ, chỉ cần trong tâm bạn thấy thanh thản là đủ, không cần thiết phải lấy lòng sống theo ý những người không hiểu bạn. Cho dù cả thế giới này có phủ nhận bạn, bạn cũng hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình.

T.N (t/h)

Xem thêm