Một vài tư thế yoga giúp xoa dịu tâm trí và cơ thể

Khi hòa mình vào những tư thế yoga dưới đây, bạn sẽ nhận rõ cơ thể mình hơn, hiểu về chính bản thân cũng như sẽ thấy được sự kỳ diệu trong cuộc sống này.

Theo bạn, cái cốt lõi của mỗi con người là gì? Thân hay tâm? Chẳng mấy ai có thể trả lời được câu này? Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, tâm này có tốt thì thân mới bình an.

Tâm và thân muốn tốt thì phải có một sức khỏe tốt. Và yoga chính là lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe của bạn. Nhiều người chọn yoga không phải nó có một sức mạnh thần thông gì mà chỉ đơn giản là tìm lại sự tĩnh tâm và lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn.

Động tác 1:

Bước 1: Hãy bắt đầu với tư thế ngồi hai chân bắt chéo vào nhau, mắt nhắm và thư giãn toàn bộ cơ thể . Hít thở sâu.

Bước 2: Gập hai cánh tay lên đầu. Hai bàn tay nắm lại, các ngón tay bịt nhẹ lỗ tai. Sau đó, hít vào bằng mũi, thở ra từ từ. Khi thở ra như tiếng ong kêu nhưng không quá lớn, phải êm ái và kéo dài liên tục. Thực hiện như thế khoảng 1 phút.

Động tác 2:

Bước 1: Ngồi bắt chéo chân trên thảm, duỗi chân trái. Hai tay giơ lên cao, các ngón tay mở ra và hít vào.

Bước 2: Thở ra, đồng thời cúi người về phía trước, trán chạm chân. Hai tay ôm bàn chân trái. Lưu ý là hãy cố cúi càng thấp người càng tốt, chân vẫn giữ thẳng. Cuối cùng là hít vào rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại khoảng 15 lần và đổi chân.

Động tác 3:

Bước 1: Từ tư thế chuẩn bị của động tác 2, bạn rút chân trái về và mở rộng hai chân như trong hình, gót chân chạm sàn. Hít vào.

Bước 2: Thở ra, nhẹ nhàng cúi người về phía trước, đồng thời hai tay duỗi sang ngang, lòng bàn tay úp xuống sàn. Chân duỗi thẳng, cằm chạm sàn. Hít vào và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 15 lần.

Động tác 4:

Bước 1: Từ tư thế ngồi của động tác 3, bạn hít vào rồi thở ra từ từ, đồng thời cúi người về phía trước theo hướng nằm trên sàn. Hai chân và tay dang ngang, mũi chân vuông góc với sàn. Cằm chạm sàn, mắt nhìn về trước.

Bước 2: Đưa hai tay về chạm vào hai bàn chân, hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Lúc này hãy cảm nhận sức căng của toàn bộ cơ thể.

Ảnh: CA Studios

Xem thêm