Mẹo làm khô đồ cực nhanh các mẹ chớ bỏ lỡ

Những ngày trời mưa gió ẩm ương khiến đồ của bạn phơi thường lâu khô và có mùi khó chịu. Đừng quá phiền muộn, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đồ khô nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Thấm nước bằng khăn tắm

Muốn quần áo nhanh khô trước tiên bạn phải thấm kiệt nước. Lúc này, hãy lấy một chiếc khăn tắm lớn ra, trải rộng và xếp quần áo vào. Sau đó cuộn tròn tất cả lại và vắt thật mạnh. Lượng nước trên quần áo ướt sẽ được khăn tắm hấp thụ nhanh chóng.

Tiếp theo chỉ cần lấy đồ ra, giũ thẳng và hong ở gần quạt hoặc máy sưởi nếu không thể phơi ngoài trời. Đồ của bạn sẽ khô nhanh hơn rất nhiều đấy.

Hong đồ khô bằng ngăn đá

Nghe có vẻ vô lí nhưng đây là một phương pháp khá hiệu quả. Bạn chỉ việc gấp gọn quần áo ướt lại rồi cho vào một túi nhựa và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

Bạn có thể để cho tới khi quần áo khô hoàn toàn hoặc để qua đêm. Hôm sau, lấy quần áo ra và dùng bàn ủi là một lượt cho tan hết hơi lạnh.

Phương pháp này rất phù hợp đối với mùa đông hoặc ngày mưa gió. Để hiệu quả được tốt nhất bạn không nên cho quá nhiều quần áo cùng một lúc. Chỉ nên dừng lại ở một vài bộ mà thôi. Và đương nhiên cũng không nên lạm dụng phương pháp này quá nhiều để tránh việc quần áo mất đi vẻ mềm mịn tự nhiên bạn nhé!

Dùng máy sấy tóc

Còn trong trường hợp cần đồ khô cấp tốc, hãy tận dụng chiếc máy sấy của bạn để thổi thẳng vào đồ. Lưu ý, nên đặt máy sấy với khoảng cách phù hợp vì để quá gần rất dễ làm đồ bị cứng hoặc biến dạng do sức gió.

Tuy nhiên cách này phù hợp với việc hong đồ có kích thước bé như: đồ lót, tất,… vì những loại đồ lớn hơn như quần áo thì thường sẽ mất khá nhiều thời gian.

Sau khi sấy xong, bạn có thể ủi lại một lượt để đồ khô và thẳng nếp.

Là đồ trước khi phơi

Việc là đồ sẽ làm cho hơi nước trong quần áo bốc nhanh hơn. Đương nhiên khi quần áo ráo nước thì khi phơi chúng sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

Nhúng đồ vào nước nóng

Đối với phương pháp này, sau khi giặt đồ sạch, các mẹ sẽ nhúng toàn bộ vào nước nóng khoảng 60 độ C. Tiếp đến là vắt ráo và đem đi phơi. Phương pháp này sẽ giúp cho quần áo bốc hơi nước nhanh hơn, từ đó rút ngắn thời gian làm khô quần áo rất hiệu quả.

Ngoài ra, để quần áo nhanh khô ráo, bạn không nên để đồ ứ đọng quá nhiều, khi phơi hãy chọn nơi khô thoáng. Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp các chị em tiết kiệm được thời gian và xử lí việc giặt giũ được nhanh chóng nhất.

 T/h

Xem thêm