Mẹ - Thay ngàn lời yêu thương con muốn nói

Mùa báo hiếu năm nay, con lại muốn nhìn thấy nụ cười và gương mặt bừng sức sống của người con yêu thương nhất đời!

Còn nhớ một người bạn xa quê từng nói : “Nếu Mẹ mình may mắn có thể sống thêm 10 năm, 20 năm. Thì mình chỉ còn được gặp Mẹ 10 lần, 20 lần nữa mà thôi!”. Nghe thật chạnh lòng và không dám nghĩ tiếp!

Xa quê, bộn bề cuộc sống khiến những cuộc điện thoại về nhà thưa dần, những lần về ít đi, những câu hỏi thăm vội vã,… Cứ thế, ngày càng có nhiều lý do khiến những lần gặp mẹ ít dần… Và ngay cả đến những ai không sống xa nhà cũng vậy. Đã bao lâu rồi, con không nắm lấy bàn tay gầy gầy xương xương của mẹ? Đã bao lâu rồi con không ôm mẹ và nói câu “Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm!”?

Chúng ta cứ lớn dần… còn Mẹ thì ngày một già đi. Ngày bé, chỉ muốn được sà vào lòng Mẹ, được Mẹ dỗ dành mỗi khi bị bắt nạt, thì thầm to nhỏ mỗi khi bên mẹ… Lớn dần, cảm xúc dành cho Mẹ vẫn vẹn nguyên, nhưng lời nói yêu thương hay hành động thể hiện tình yêu đó thưa dần rồi vắng hẳn… Dù rất yêu thương nhưng sao ngại ngùng và khó khăn khi thốt ra bằng lời trước mặt Mẹ. Thật lạ quá!

Nhưng thể hiện yêu thương đâu chỉ bằng lời nói. Yêu từ trái tim, thốt ra lời nói và thể hiện bằng hành động ngay khi còn có thể. Một món quà nhỏ, một bữa cơm tự tay làm, một bức thư chân thành,…dù giản dị nhưng sẽ mang đến cho mẹ cha thật nhiều hạnh phúc.

Vẫn là mẹ với bữa cơm con thích nhất, với những lần chờ con về dù đã khuya thật khuya. Vẫn luyên thuyên những câu chuyện không đầu, không cuối. Vẫn cứ nhắc nhở con mãi những chuyện con chẳng muốn làm… Nhưng, tóc mẹ đã bạc đi nhiều, nếp nhăn đã hiện nơi vầng trán, đôi mắt như nhỏ lại, mỏi mệt, những vết chân chim đã hằn quanh khóe mắt, khuôn mặt nặng dần những nhọc nhằn của thời gian… Thời gian… Ước gì thời gian dừng lại và Mẹ mãi chẳng già đi, mãi chẳng già đi!

Thật khó để nói cho mẹ biết con yêu mẹ đến nhường nào. Chỉ mong được hàng ngày, hàng giờ có cơ hội cận kề và chăm sóc mẹ như cách mẹ yêu thương, chăm sóc con những ngày bé dại. Những hành động nhỏ ấy, thay ngàn lời yêu thương tận đáy lòng của con dành cho mẹ.

Trong mắt con, mẹ vẫn luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất!

Xem thêm