Mẹ bầu nên 'yêu' như thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Trong thai kỳ, chị em có xu hướng ham muốn tình dục cao hơn vì hàm lượng progesterone tăng khiến dịch âm đạo tiết ra nhiều kích thích sự ham muốn.

Việc ‘yêu’ khi mang bầu giúp các mẹ giải tỏa được stress, tăng cảm giác hưng phấn và giải tỏa được sự mệt mỏi. Đồng thời làm các cơ ở khung chậu được giãn nở giúp chuyện sinh nở sau này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng, đây cũng là giai đoạn nhạy cảm nên cần phải thực sự cẩn trọng, tránh mạo hiểm và áp dụng các tư thế nguy hiểm nếu không muốn ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, phần lớn các mẹ bầu thường bị ốm nghén. Đây là quãng thời gian khá mệt mỏi vì mẹ hay bị buồn nôn khi ăn, chóng mặt, khó ngủ… Vì thế mà hầu như các chị em thường ngó lơ với ‘chuyện ấy’ trong giai đoạn này.

Song với các chị em không phải đối mặt với việc ốm nghén thì lại có những cuộc ‘yêu’ rất đỗi ngọt ngào. Thời gian này bụng còn nhỏ, cơ thể chưa có sự thay đổi nhiều cùng với sự tiết hoocmon progesterone khiến các nàng có ham muốn mạnh mẽ và dễ đạt khoái cảm hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá ‘nuông chiều’ bản thân mà vẫn phải cẩn thận, nên tránh các tư thế quá mạnh bạo, gấp gáp nhé!

Trong 3 tháng giữa thai kỳ

Tam cá nguyệt thứ 2 còn được xem là ‘tuần trăng mật thứ 2’. Ở thời kì này, các chị em thường có sự ham muốn lên tới đỉnh điểm. Những cơn ốm nghén đã trôi qua khiến bạn ăn ngon, ngủ tốt, cơ thể cũng khỏe mạnh hấp dẫn hơn.

Thế nhưng, các bạn vẫn phải chú ý và kiểm soát bản thân chặt chẽ, đừng quá ‘ham’ mà gây ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng. Bạn nên tránh tư thế truyền thống vì sẽ gây áp lực lên động mạch chủ khiến cản trở quá trình lưu thông máu đến nhau thai và làm mẹ khó thở. Thay vào đó bạn có thể áp dụng các tư thế khác như: Doggy, úp thìa… Lưu ý là vẫn phải thực hiện nhẹ nhàng trong tầm kiểm soát của mình.

Chuyện “yêu” ở 3 tháng cuối cùng

“Chuyện ấy” sẽ không còn ngọt ngào như trước nữa bởi trong giai đoạn này, bụng mẹ đã khá to, cơ thể trở nên nặng nề, mệt mỏi hơn. Thế nhưng nếu biết cách và chàng là người tinh tế thì vẫn có thể khiến mẹ bầu đạt cực khoái dễ dàng.

Lưu ý là trong giai đoạn này các mẹ vẫn tiếp tục nói không với tư thế truyền thống. Ngoài ra không nên quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn nhằm tránh các nguy cơ gây viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Có thể nói ‘yêu’ khi mang thai là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích giúp cuộc sống hôn nhân luôn được thăng hoa đồng thời có thai kỳ khỏe mạnh.

Theo SKĐS

Xem thêm