Luôn tu dưỡng những điều sau để có tướng mạo đẹp sau tuổi trung niên

Người xưa cho rằng, con người đến tuổi trung niên thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó

Có một câu chuyện kể rằng, một lần, tổng thống Mỹ Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên nam đến làm nhân viên cho chính phủ. Mặc dù người đàn ông này rất có tài năng nhưng vị tổng thống vẫn không tuyển dụng.

Người phụ tá thấy vậy liền hỏi tổng thống nguyên nhân vì sao. Tổng thống nói: “Tôi không thích tướng mạo của người này”.

Người phụ tá không hiểu nên hỏi lại: “Chẳng lẽ một người khi sinh ra đã không được ưa nhìn thì cũng là lỗi của họ sao?”

Tổng thống Lincoln trả lời: “Mỗi người đều do cha mẹ sinh ra, nhưng sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!”.

Vốn dĩ người xưa luôn cho rằng, con người đến tuổi trung niên thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó. Những người có khuôn mặt phúc hậu là nhờ tấm lòng khoan dung. Người có tính tình hiền dịu, tâm hồn đẹp thì tướng mạo thánh thiện, nhu mì. Người có tính cách thô bạo, lỗ mãng thì sự hung dữ cũng hiện lên khuôn mặt. Những người nhỏ mọn phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt. Những người lương thiện, đơn thuần thì tướng mạo luôn trẻ trung và xinh đẹp.

Tất cả những điều này là cả một quá trình tu dưỡng tâm tính và hành vi phản chiếu lên khuôn mặt. Cho nên tướng mạo cũng chỉ ra vận mệnh tương lai của người đó.

Người xưa cũng cho rằng tướng mạo có thể từng bước cải thiện được bởi một khuôn mặt đẹp là do sự quyến rũ từ nội tâm mỗi người. Thế nên để có tướng mạo đẹp ở tuổi trung niên, hãy thường xuyên tu dưỡng những điều sau:

Mỉm cười nhiều hơn

Nụ cười luôn làm rung động lòng người, khiến mọi người cảm thấy gần gũi nhau hơn. Trên hết, một người luôn nở nụ cười sẽ mang đến cho người khác niềm vui và hạnh phúc, mang đến sự chia sẻ về tinh thần.

Một khuôn mặt thường xuyên nở nụ cười có thể đem thiện ý truyền đạt cho tất cả mọi người. Đây chính là cách làm đẹp đơn giản mà kỳ diệu nhất, lại hoàn toàn không mất chút phí tổn nào. Thế nên hãy cứ luôn giữ nụ cười trên môi dù trong hoàn cảnh nào.

Sức mạnh của tâm niệm

Một nhà tâm lý học từng nói: “Tâm tình của một người như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế”. Vẻ bề ngoài của một người luôn có liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Tướng do tâm sinh, cho nên bên trong thiện lành thì bên ngoài sẽ xinh đẹp.

Do đó, nếu bạn mong muốn trở thành người xinh đẹp thì hãy dùng tâm niệm tốt đẹp để đối đãi với thế gian. Khi đó bạn không những phát hiện ra mọi thứ đều trở nên tốt đẹp mà ngay cả tướng mạo của bản thân mình cũng ngày càng trở nên xinh đẹp.

Hãy nói lời cám ơn

Mọi sự vật, sự việc xảy ra, dù là tốt hay xấu đều có nguyên do của nó. Và những người biết quý trọng, có lòng biết ơn với hết thảy, từ con người, đồ vật đến bông hoa cọng cỏ… thì tự nhiên trong lòng cũng phát sinh một loại cảm tình tốt.

Nội tâm người đó lúc nào cũng tựa như nở ra một bông hoa thơm ngát hấp dẫn người khác. Và nếu thâm tâm tràn đầy hương thơm như vậy thì bên ngoài cũng sẽ trở nên xinh đẹp rạng rỡ.

Khen ngợi người khác nhiều hơn

Con người ta ai cũng muốn nghe những lời khen ngợi và chẳng món quà nào ý nghĩa hơn là những lời khen đúng lúc.

Những lời khen ngợi, khích lệ người khác cũng sẽ làm rung động tinh thần của họ. Đồng thời những lời thiện, lời tốt đẹp này cũng sẽ khiến bản thân mình càng thêm xinh đẹp hơn. Hàng ngày, thay vì cố bới móc khuyết điểm người khác thì hãy nhìn vào ưu điểm của mọi người và tặng họ những lời khen, đó sẽ là sự khích lệ tuyệt vời nhất.

Tức giận ít hơn - nhẫn nhịn nhiều hơn

Trong cuộc sống, những người có khả năng nhẫn nhịn, ít khi tức giận thì sắc mặt sẽ đẹp hơn. Người xưa cũng nói, người có gương mặt xấu xí là do thường oán trách, hay tức giận. Ngược lại, người có tâm hồn phóng khoáng, vui vẻ thì gương mặt xinh đẹp, rạng ngời.

Tiếp xúc với những người có tâm hồn đẹp

Người xưa dạy rằng: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Có nghĩa là nếu như bạn tiếp xúc nhiều hơn với người tốt, người có tâm hồn đẹp thì bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ họ, dần dần bạn cũng trở nên giống như họ. Ngược lại, nếu luôn gặp gỡ những người hay cáu bản, cộc lốc, nóng tính… thì sớm muộn bạn cũng trở nên như thế.

Hãy luôn nhớ rằng, một người đẹp không chỉ nói đến vẻ đẹp phù phiếm bên ngoài mà vẻ đẹp nội tâm mới là điều quan trọng. Chỉ cần tâm tính đẹp thì ắt khuôn mặt cũng sẽ rạng rỡ như hoa. Do đó, ngay từ bây giờ hãy luôn tu dưỡng những điều trên để luôn có một dung mạo xinh đẹp bạn nhé!

Theo Đại kỷ nguyên

Xem thêm