Logan – lời chào tạm biệt của Người Sói Wolverine

Bạo liệt, đen tối, ngập tràn cảnh chết chóc nhưng đong đầy cảm xúc, Logan chính là lời giã từ thỏa mãn nhất dành cho người hâm mộ.

Với mức kinh phí khoảng 127 triệu USD và được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của đạo diễn James Mangold, Logan xứng đáng là trận chiến cuối cùng khép lại gần hai thập kỷ của của Hugh Jackman trên màn ảnh rộng.

Logan lấy mốc thời gian vào năm 2024, đồng hành cùng Người Sói già nua là Giáo sư X (Patrick Stewart thủ vai) tàn tật, sống lủi thủi những ngày cuối đời trong một căn nhà nhỏ vùng ngoại ô. Nhưng sự xuất hiện của cô bé Laura/X-23 (Dafne Keen thủ vai) đã phá tan sự bình yên của hai ông già.

Laura là sản phẩm “nhái” từ chất liệu gen của Người Sói, cô bé sở hữu năng lực chiến đấu phi thường. Nhưng trẻ con thì vẫn là trẻ con, cô bé xứng đáng được hưởng một tuổi thơ bình yên như bao đứa trẻ khác hơn là đắm mình trong cảnh chém giết dưới sự điều khiển của đám tay sai Mister Sinister. Trước tình thế đó, Logan dù đã “ở ẩn” cũng buộc phải quay lại nghiệp sát sinh để bảo vệ đứa trẻ vô tội.

Được gắn nhãn R, Logan mang hơi hướng của những phim slasher khi không ngần ngại phô diễn những cảnh giết chóc trực diện. Đồng thời, sự kết hợp cùng những màn rượt đuổi ngoạn mục, những cảnh đấu súng đến nghẹt thở đã tạo nên hồi cuối đầy đen tối, ngập tràn máu me và chết chóc chưa từng có trong loạt phim về Người Sói.

Bên cạnh sự không khí u ám của Logan, tác phẩm vẫn truyền tải cho người xem một câu chuyện đầy tính nhân văn và giàu cảm xúc. Đó là câu chuyện của một dị nhân “cảm hóa” một di nhân trên con đường trốn chạy những hiểm nguy. Cả hai đều là những kẻ cô độc, không cảm xúc, giết chóc kẻ thù trong sự lạnh lùng. Nhưng sau tất cả, họ cũng loe lói tình cảm “cha con” dành cho nhau.

Phần cuối Logan một lần nữa khẳng định không ai có thể thay thế Hugh Jackman trong vai Người Sói. Chỉ có anh mới đủ sức biến một gã sói cô độc với bề ngoài lạnh lùng nhưng vẫn lấy được nhiều cảm xúc của khán giả đến thế.

Logan khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày mai (3.3.2017).

Xem thêm