Là phụ nữ, hãy sống như “thuốc phiện”…!

Là phụ nữ, hãy sống như “thuốc phiện”, hoặc là không thể động vào hoặc là không thể từ bỏ…

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ là một điếu thuốc lá, để đàn ông cầm ra hút những lúc nhàn rỗi rồi cũng vứt đi. Người phụ thông minh sẽ sống như 1 loại thuốc phiện....

Phụ nữ đừng nhẹ dạ, đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào đàn ông, để đến khi nhận ra họ thay đổi hoặc cư xử không như mình mong đợi lại cảm thấy hụt hẫng. Rồi sau đó sẽ sống trong chuỗi ngày day dứt, luôn tự chất vấn rằng mình đã làm sai điều gì để bị đối xử như vậy. Rồi khi không tìm ra câu trả lời thì lại trách mình quá đa đoan…

Trong cuộc mỗi người phụ nữ, sẽ có vài người đàn ông lướt qua, để lại cho bạn những dư âm không thể nào quên. Người mộng tưởng sẽ cho rằng người đến sau sẽ khác với những người trước, sẽ không khiến mình bị tổn thương. Nhưng không, bạn nhầm rồi. Bởi vì kỳ thực, sự thay đổi của đàn ông đều phụ thuộc ít nhiều vào bạn. Bạn tự biến mình thành điếu thuốc, họ sẽ hút rồi phải vứt đi. Nhưng bạn biến mình thành thuốc phiện thì họ sẽ nghiện bạn mãi mãi.

Tôi cũng đã từng chìm đắm trong những mộng tưởng về 1 người đàn ông chung thủy. Để rồi một ngày họ biến mất. Không lí do, không lời giải thích. Tôi bị bỏ rơi giữa muôn vàn cô đơn. Và khi đó tôi hiểu ra mình cần gì. Nhiều người nói rằng buồn vậy thì khóc đi. Nhưng khóc làm gì, nước mắt làm gì, rồi người cũng đi qua tôi như cơn gió vậy thôi. Bởi tôi hiểu rằng, trong cuộc sống này, chẳng có gì là mãi mãi, chỉ cần một cái cớ, ai cũng có thể rời xa bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, người thực sự tốt thì sẽ luôn ở bên cạnh bạn, dù có chuyện gì đi chăng nữa. Và nếu nguyên nhân là ở bạn, thì hãy thay đổi.

Thế nên phụ nữ ạ, hãy học cách sống không ép buộc, đừng hạ thấp mình. Người nên đến thì sẽ đến, người muốn đi thì dù níu kéo cũng vô ích mà thôi. Đừng ép người, đừng ép mình mà hãy học 2 chữ “tùy duyên”. Ai không tốt, đừng nên tiếc.

Và, một khi đã buông bỏ thì bạn phải thật sự mạnh mẽ và dứt khoát… Vài ba lần “không nỡ”, dần dẫn sẽ trở thành thói quen…. Vài ba lần đặt dấu chấm thì sẽ thành dấu ba chấm kéo dài mãi mãi mà cuối cùng người chịu tổn thương nhất vẫn là bạn.

Vậy nên, đừng tự khiến bản thân mình thêm đau! Cũng đừng để đàn ông làm tổn thương mình từ lần này qua lần khác và xem đó là việc bình thường. Hãy tự tạo cho mình 1 rào chắn cần thiết, hãy luôn ngẩng cao đầu sống, ngẩng cao đầu yêu không bi lụy để không phải người đàn ông nào cũng có thể tiến đến. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tổn thương từ những kẻ tồi tệ.

Hãy luôn là 1 loại “thuốc phiện” khiến đàn ông phải nghiện đến không thể từ bỏ chứ không phải điếu thuốc lá chỉ cháy lên trong chốc lát. Phụ nữ nhớ nhé. Hãy sống vì mình, yêu bản thân mình trước khi yêu ai đó!

St

Xem thêm