“Là duy nhất trong đời” – Những rung động không trở lại của thanh xuân

Mỗi một câu chuyện, mỗi con người, mỗi cảm xúc đều là duy nhất trong cuộc đời chúng ta. Không có điều gì hoàn toàn giống nhau, hoàn toàn trùng lặp. Tập truyện ngắn Là duy nhất trong đời gửi tới thông điệp như vậy.

Là duy nhất trong đời - có thể người đó là người duy nhất của bạn. Có thể không. Có thể họ sẽ chỉ lướt qua đời bạn một lần duy nhất với những cảm xúc không thể gọi tên. Sẽ có những kỷ niệm. Sẽ có những vỡ nát. Vì đó là những tình yêu của thời trẻ dại, khi chúng ta những tưởng mình đủ mạnh mẽ để chống lại cả thế giới. Thì cũng có làm sao. Chỉ cần nắm tay nhau là đủ. Đơn giản thế thôi.

Những câu chuyện tình yêu và cảm xúc dành cho tình yêu trong cuốn sách này là chính xác tất cả những gì những người đang yêu, đã yêu và sắp yêu rồi cũng sẽ trải qua. Là sự hồn nhiên của mối tình chớm nở, không biết nên đợi chờ người hay không. Là cảm giác sợ làm tổn thương người khác vì sự ích kỉ muốn giữ cho riêng mình. Là có khoảnh khắc định mệnh chỉ trong một giây thôi, người ta đã biết đối phương chính là mảnh ghép vừa khít của đời mình.

Dẫu bạn có yêu bao nhiêu người, bao nhiêu lần đi nữa. Thì mỗi lần bạn mở lòng với một ai đó, vẫn là lần đầu tiên. Đầu tiên của cảm xúc, của hoàn cảnh, của những nhịp nơi con tim chệch khỏi “đường ray”, của cái run run hồi hộp, hay kể cả của cái vô thức vì bất ngờ, vì ngạc nhiên, vì chưa sẵn sàng…

Yui Phạm là một tác giả trẻ, kinh nghiệm cuộc sống không đủ nhiều để viết lên những câu chuyện dạn dày sương gió, hay phong ba bão táp. Nhưng chính sự trong veo, hồn nhiên và đầy cảm xúc của tuổi trưởng thành, mà cô gái ấy đã viết lên những điều rất thật, rất an yên về những câu chuyện tình yêu của thanh xuân.

Theo Zing

Xem thêm