Là đàn ông, hãy nâng niu người phụ nữ gọi bạn là “chồng”

Điều mà người đàn ông tự hào nhất không phải là có bao nhiêu người phụ nữ, mà là có một người phụ nữ bước cùng anh ta đến cuối cuộc đời.

Hỡi những quý ông, đừng bao giờ đứng núi này trông núi nọ mà cho rằng vợ người khác đẹp hơn, tốt hơn vợ mình. Hãy biết trân quý những gì mình đang có. Bởi lẽ đó mới thực sự là những gì thuộc về bạn. Vợ của bạn mới là người thực sự yêu thương và hết lòng gìn giữ mái ấm cho những đứa con thân yêu của bạn.

Khi đã bước vào hôn nhân thì ngoài cái tình ra còn cái nghĩa và rất nhiều ràng buộc khác. Bạn cần có trách nhiệm với người phụ nữ đã hy sinh những năm tháng xuân sắc nhất, gửi gắm hết thảy hạnh phúc của đời mình cho bạn. Bạn còn phải có trách nhiệm nuôi dưỡng và làm gương cho những đứa con thơ ngây lớn lên thành người có ích cho xã hội. Bạn cũng phải phụng dưỡng, hiếu thuận với cha mẹ hai bên. Hãy để họ được sống những ngày tháng bình yên lúc tuổi già.

Là đàn ông, hãy nâng niu người phụ nữ gọi bạn bằng một tiếng thiêng liêng…

Khi còn là một thiếu nữ, cô ấy sống ở nhà cha mẹ, từ nhỏ chưa từng ăn cơm bên ngoài, chưa từng uống một ngụm nước bên ngoài. Nhưng chỉ vì một người đàn ông, mà cô ấy sẵn sàng rời xa vòng tay cha mẹ để dành trọn phần đời còn lại cho bạn. Khi làm một người vợ, cô ấy coi cha mẹ chúng ta là cha mẹ cô ấy, coi anh chị em chúng ta là anh chị em của cô ấy.

Bạn thử nghĩ xem, nếu có lỗi với cô ấy, chẳng phải chúng ta có lỗi với lương tâm mình hay sao?

Khi gọi bạn một tiếng “chồng”, cô ấy mong bạn có thể gánh vác trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình, mong muốn bạn giống như cây cổ thụ vững chắc để cô ấy nương tựa suốt cuộc đời.

Khi gọi bạn một tiếng “chồng”, cô ấy mong bạn hãy biết thương yêu, biết nâng niu cô ấy, bởi dẫu sao cô ấy đã từ bỏ cả thiên đường của riêng mình để theo bạn.

Khi được gọi một tiếng “chồng”, bạn nên học cách khiêm tốn, học cách lắng nghe. Người phụ nữ nào cũng rất chung tình và mẫn cảm, đôi khi sẽ cố tình gây sự chỉ để muốn biết bạn yêu cô ấy đến nhường nào. Vào lúc đó, bạn nhất định phải khoan dung và độ lượng với cô ấy, đừng nên gây sự cãi lộn, nếu không muốn làm cô ấy tổn thương.

Khi được gọi một tiếng “chồng”, bạn hãy ôm cô ấy thật chặt, để cô ấy cảm thấy vững chãi và được yêu thương khi ở trong vòng tay bạn.

Khi gọi bạn một tiếng “chồng”, cô ấy đã trao trọn trái tim cho bạn, đã coi bạn là cả bầu trời, là cả thế giới của cô ấy. Ngoài bạn ra, tất cả chỉ là hai màu đen trắng, chỉ có bạn mới mang tới sắc màu cho cuộc sống của hai người.

Khi được gọi một tiếng “chồng”, thì những lúc cô ấy rơi lệ, bạn hãy kéo cô ấy vào lòng, để cô ấy thoả thê khóc trên vai bạn. Và cũng đừng quên lau nước mắt và động viên cô ấy, bởi chỉ có tình yêu của bạn mới là sức mạnh để cô ấy vượt qua mọi thăng trầm.

Khi bạn nghe thấy một tiếng gọi “chồng”, là bạn đã có rất nhiều điều ý nghĩa thiêng liêng. Vì vậy mong bạn hãy trân trọng và biết trân quý nhân duyên vạn cổ này…

-St-

Xem thêm