Khám phá bí mật của những cặp đôi hạnh phúc bền vững

Một cặp vợ chồng có mối quan hệ hạnh phúc sẽ không bao giờ làm những điều sau đây:

Không bao giờ cố tình làm đối phương ghen

Rất nhiều người cố tình làm cho đối phương ghen và coi đây là “phép thử” để đo tình cảm của người ấy. Song đây cũng là nguồn cơn dẫn đến nhiều đổ vỡ của các cặp đôi.

Hãy luôn nhớ, khi bạn đang ở trong một mối quan hệ vững chắc thì bạn sẽ nhận được đủ sự quan tâm, chăm sóc và không cần thiết phải tìm kiếm thêm những chiến thuật riêng. Trong tình yêu, ghen tuông thái quá là nhân tố tác động vô cùng tiêu cực tới mối quan hệ của bạn. Thế nên hãy cố gắng để sự nghi ngờ, ghen tuông không xảy ra giữa hai người.

Nói không với việc kiểm tra điện thoại của nhau

Cố tình soi mói kiểm tra điện thoại, tin nhắn, email… chỉ chứng tỏ một điều rằng bạn không tôn trọng và tin tưởng đối phương. Do đó những cặp đôi hạnh phúc sẽ không làm những điều này, bởi họ trao trọn niềm tin cho nhau.

Không tự mãn trong mối quan hệ

Những cặp vợ chồng có thời gian bên nhau lâu nhất cũng hiểu rằng không bao giờ được phép tự mãn trong mối quan hệ của mình. Họ nỗ lực mỗi ngày để cho người kia biết rằng mình luôn dành tình yêu trọn vẹn.

Hiểu và tôn trọng nhau là kim chỉ nam của những cặp đôi hạnh phúc lâu bền

Đừng bao giờ nghĩ rằng ta yêu đối phương như thế là đủ mà hãy luôn tâm niệm rằng, mọi mối quan hệ luôn cần được sưởi ấm. Hãy thường xuyên tạo ra sự bất ngờ, lãng mạn hay tỏ tình với nhau để thể hiện tình cảm cho dù các bạn đã cưới nhau được 10 hay 20 năm đi chăng nữa.

Không so sánh với người cũ

Mọi mối quan hệ và mỗi người đến trong cuộc đời ta đều có những ý nghĩa khác nhau. Và ngay cả khi người trước tốt hơn, thành công hơn thì bạn hãy nhớ đó là quá khứ. Hãy dành sự tập trung vào mối quan hệ hiện tại thay vì đem so sánh với những người trước đây.

Không tham gia vào mối quan hệ trên mạng xã hội

Nếu bạn thực sự chú trọng quá nhiều vào các trang mạng xã hội để xác nhận tình trạng mối quan hệ của mình, bạn có thể vẫn chưa đủ trưởng thành để có được mối quan hệ nghiêm túc trong thực tế.

Không nhất thiết phải làm tất cả các công việc cùng nhau

Bí quyết của những cặp đôi hạnh phúc chính là luôn duy trì sự độc lập và lợi ích bên ngoài của họ. Không cần thiết các bạn phải ở cạnh nhau hoặc làm tất cả các công việc cùng nhau. Bởi vì mỗi người vẫn cần có được cuộc sống và không gian riêng để không khí bớt ngột ngạt.

Không “nhai” lại sai sót của nhau

Không ai là hoàn hảo, các cặp đôi hạnh phúc biết điểm yếu của đối phương và cả những sai lầm người kia đã mắc phải. Và họ sẽ không lấy điểm yếu đó trở thành thứ để đay nghiến mỗi khi đối tác của mình làm sai, ngược lại họ không để tâm và bước tới để hỗ trợ sửa chữa sai lầm ấy.

Không cố gắng thay đổi bản thân

Bạn yêu nhau vì nhiều lý do thế nên không việc gì phải thay đổi bản thân mình chỉ vì sự xuất hiện của đối phương. Bí mật của những cặp đôi yêu lâu chính là không giả vờ làm vừa lòng đối phương mà họ hạnh phúc trong tình yêu và sống với chính bản thân mình khi ở bên cạnh người còn lại.

Không đặt ra những quy tắc

Khi yêu hoặc trong cuộc sống hôn nhân, nhiều người vợ đã đặt ra hàng tá quy tắc dài dằng dặc buộc người bạn đời thực hiện. Tuy nhiên, đối phương có thể miễn cưỡng làm song lâu dần sẽ chỉ khiến chàng thêm bất mãn. Tốt nhất là để chàng tự giác, còn lời nói của bạn chỉ là sự góp ý. Chính sự hiểu nhau, tôn trọng nhau này sẽ làm nên sức bền cho quan hệ.

Không tô vẽ mọi thứ

Vợ chồng bạn bền vững vì cả hai là nguồn cảm hứng, là sức mạnh của nhau. Họ luôn trung thực với nhau ngay cả khi nó là điều người kia không muốn nghe.

Không bao giờ được phép xúc phạm gia đình của đối phương

Nếu bạn có thể thoải mái xúc phạm gia đình người mình yêu thì có nghĩa là bạn đã hạ thấp đối tác của mình. Và hãy nhớ rằng, sẽ không một ai có thể  tha thứ cho kẻ xúc phạm đến gia đình mình, cho dù đó là ai đi chăng nữa.

Không vô cớ nổi giận

Những cặp đôi hạnh phúc sẽ luôn thành thật với nhau, sẵn sàng lên tiếng và không sợ người còn lại sẽ phản ứng ra sao khi tức giận. Nổi giận khi không cho đối tác của bạn một cơ hội giải thích là không công bằng cho bất cứ ai và trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Theo MASK

Xem thêm