IT - Nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh rộng

It dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King, kể về một con quái vật đội lốt chú hề chuyên bắt cóc và ăn thịt những đứa trẻ.

Chỉ cách đây ít ngày, khán giả còn chìm đắm trong nỗi sợ con búp bê ma quái Annabelle khi nó ám luôn cả ngày lẫn đêm, không phút ngơi nghỉ. Nhưng nếu so với Pennywise, Annabelle vẫn là “đứa con nít”, chẳng là gì so với tên hề trong IT.

Tên hề này không những hù dọa ngay chỗ đông người mà còn biết cách dụ dỗ trẻ em ra những nơi vắng vẻ để dễ bề "hành động".

Mọi chuyện ở It bắt đầu từ khi cậu bé Georgie làm rơi chiếc thuyền xuống cống ngầm trong một trận mưa to như trút nước. Chính tại nơi miệng cống, tên hề Pennywise (Bill Skarsgård) xuất hiện và dễ dàng giết chết cậu bé. Kể từ sự kiện thương tâm đó, hàng loạt trẻ em khác ở thị trấn Derry lần lượt mất tích đầy bí ẩn.

Bộ phim tạo ra một không khí nghẹt thở bao trùm cả thị trấn Derry. Tên hề Pennywise dường như có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi, mọi địa điểm trong thị trấn. Tất cả những gì hắn tạo ra là những ảo giác kinh hoàng nhất ngay cả khi bạn ngồi trong thư viện giữa hàng chục người hay đứng giữa một lễ hội đông đúc. Ngay cả những trang sách, bức tranh bình thường cũng ẩn chứa sự kinh hoàng của Pennywise.

Người xem không cần phải chuẩn bị tinh thần xem lúc nào bị hù bởi vì sẽ bị hù... mọi lúc mọi nơi. Dáng bộ vui vẻ, hài hước của hắn lại ẩn chứa những hình ảnh ghê rợn đến khó thở. Không những thế, hắn còn biết đánh vào những khao khát, sợ hãi hay tình cảm của con mồi để khiến đối phương suy sụp nhằm dễ dàng thao túng.

It là một "bữa tiệc" kinh dị thật sự với vô số thủ pháp hù dọa đan xen. Không chỉ sở hữu những cảnh jump-scare hồn xiêu phách lạc, phim còn có những trường đoạn hù dọa kéo dài khiến người xem sợ đến nghẹt thở.

Cùng với tiếng nhạc đậm chất "tượng thanh", It chính là một trải nghiệm kinh hoàng mà khó có tác phẩm nào làm được.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm