Hãy từ bỏ cái “tôi” để có 1 cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Trong tâm trí của mỗi người, ai cũng mong muốn tìm được một người cùng sẻ chia niềm vui, nỗi buồn, những lúc vấp ngã có người nâng dậy... Nhưng hành trình để có được người bạn ấy, gặp gỡ, yêu đương, kết hôn và bắt đầu cuộc sống gia đình là điều không hề dễ dàng.

“Hạnh phúc là khi ta sánh đôi” là cuốn sách xoay quanh mối quan hệ chàng và nàng thời hiện đại, từ khi tìm kiếm, gặp gỡ, yêu đương.

Thông qua đứa con tinh thần này, tác giả Anne Rounmanoff (sinh năm 1965 tại Paris) sẽ mang đến một góc nhìn mới mẻ về những cung bậc cảm xúc trên hành trình đó. Từ đây, bạn đọc, nhất là người trẻ có thể dễ dàng hình dung về những gì ta sẽ gặp phải trên con đường ấy.

Kết hôn không còn màu hồng như khoảng thời gian tìm hiểu, yêu đương bởi đời sống vợ chồng là phải đối mặt với những ràng buộc, trách nhiệm, cơm áo gạo tiền, đống đồ chưa giặt hay những chiếc tất bốc mùi dưới gầm giường...

Đến với hôn nhân, ta cũng phải quen vắng dần những cuộc hẹn hò lãng mạn, đối mặt với ngày càng nhiều những thói quen xấu xí của đối phương…

Không chỉ vậy, nữ tác giả còn mang đến những tuyệt chiêu giúp ông chồng có thể ứng phó với cô vợ hay càm ràm, để một cô gái có thể trở nên quyến rũ, thậm chí là cả cách sử dụng máy giặt như thế nào…

Dù viết về điều tưởng chừng quá quen thuộc với mọi người nhưng dưới góc nhìn hài hước của Anne Roumanoff mọi thứ đều trở nên thú vị và ngọt ngào. Chắc chắn khi gập lại cuốn sách, nhiều người sẽ tự động bỏ cái "tôi" của mình xuống để đổi lấy một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nhìn chung, “Hạnh phúc là khi ta sánh đôi” là một cuốn sách bổ ích giúp những người muốn tìm hiểu về cuộc sống thực sự phía sau cánh cửa hôn nhân.

Theo Zing

Xem thêm