“Going in Style”: Khi ba ‘lão đại’ của Hollywood đi cướp nhà băng

Quy tụ ba “lão già” gạo cuội của Hollywood, Going in Style (Già gân trả đũa) cố gắn mang đến những thông điệp xã hội thông qua tiếng cười nhẹ nhàng, nhưng đầy châm biến.

“Going in Style” là phiên bản remake của bộ phim cùng tên năm 1979, là câu chuyện về 3 ông già đi cướp nhà băng sau khi mất tiền lương hưu. Phim quy tụ ba ngôi sao gạo cội của làng điện ảnh thế giới là Morgan Freeman, Michael Caine và Alan Arkin.

Câu chuyện lấy bối cảnh tại thành phố Manhattan, Mỹ. Joe (Michael Caine) là một ông già đã nghỉ hưu, sống chung với cô con gái làm nghề y tá và đứa cháu ngoại thiếu tình thương của cha. Với mong muốn cho cháu gái được học trong một ngôi trường bài bản, ông trông cậy vào từng đồng lương hưu của bản thân.

Hai ông bạn già hàng xóm là Albert (Alan Arkin) và Willie (Morgan Freeman) cũng chẳng khá khẩm gì hơn. Vì một người phải sống lay lắt bằng số tiền ít ỏi kiếm được từ những lớp dạy saxophone cho trẻ con. Người còn lại đang đối diện với căn bệnh hiểm nghèo nhưng lại không đủ tiền chi trả bảo hiểm.

Sau khi công ty thép nơi họ từng cống hiến cả tuổi trẻ tuyên bố giải thể, cắt bỏ quỹ lương hưu, bộ 3 như bị dồn vào thế chân tường. Không còn lối thoát, Joe kêu gọi “đồng bọn” đi… cướp nhà băng. Và từ đây, hàng loạt chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra.

Tuy nhiên, ẩn sau toàn bộ tác phẩm là lời lên án gay gắt dành cho thực trạng của câu chuyện phúc lợi cá nhân. Nó không quá sâu sắc như phiên bản 1979, nhưng đủ tạo ra sự đồng cảm về “mục đích gây án” của ba ông già từ phía khán giả.

Thông điệp về tình yêu gia đình cũng được Going in Style chủ động khai thác, mang đến cho khán giả nhiều phút suy ngẫm về sự gắn kết giữa các thế hệ, đặc biệt là “tình bạn khăng khít” giữa hai ông cháu Joe - Willie. Hay câu chuyện đầy thú vị và lãng mạn giữa đôi tình nhân Albert - Annie.

Mặc dù quy tụ 3 cây đại thụ của Hollywood, nhưng Going in Style chỉ dừng lại ở mức giải trí vừa đủ, phù hợp với đối tượng gia đình và khó lòng có thể gây tiếng vang như phiên bản 1979 từng làm được.

Going in Style với tựa tiếng Việt: "Già gân trả đũa" đang được trình chiếu trên toàn quốc.

Theo Zing

Xem thêm