Giải nhiệt với bát chè hạt sen long nhãn ngon 'tuyệt cú mèo'

Với cách làm món chè hạt sen long nhãn thơm ngon đặc trưng của xứ Huế dưới đây, đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ phải ngây ngất xuýt xoa cho mà xem!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- ½  kg hạt sen tươi

- ½  kg đường phèn

- 120g nhãn nhục

- Rau câu giòn

- Hoa nhài

- Đá viên

Cách nấu chè hạt sen long nhãn:

Bước 1: Đổ hạt sen vào nồi cùng khoảng 1 lít nước lạnh. Sau đó bắc bếp ninh kỹ cho tới khi hạt sen mềm thì cho đường phèn vào chờ tan hết rồi tắt bếp.

Đối với trường hợp nấu bằng hạt sen khô thì bạn nên đun sôi nước sau đó rửa hạt sen và đổ vào nồi ninh. Không nên ngâm hạt sen khô với nước lạnh vì có thể khiến hạt sen bị sượng không còn ngon.

Bước 2: Nhãn nhục khi mua về rửa sạch để loại bỏ tạp chất và vỏ còn sót lại. Sau đó bắc nồi nước lên đun sôi và thả nhãn vào. Cho thêm một ít đường để nhãn có vị ngọt hơn.

Rửa sạch nhãn nhục trước khi cho vào nồi

Bước 3: Cắt rau rau câu thành từng sợi sau đó ướp với hoa nhài trong khoảng 15 phút. Thực ra nếu có thời gian bạn có thể ngâm lâu hơn, vì càng lâu thì rau câu sẽ càng thấm và có mùi thơm hơn.

Bước 4: Cho đá viên vào bát, sau đó là múc hạt sen và nhãn nhục, kế nữa là một chút rau câu hương hoa lài.

Đến đây thì bạn đã có thể tận hưởng thành phẩm là bát chè hạt sen long nhãn thơm ngon ‘tuyệt cú mèo’ rồi đấy.

Và đây là thành phẩm của bạn

Chè hạt sen có tác dụng thanh mát, giải độc và rất phù hợp cho những ai đang bị chứng mất ngủ quấy rầy.

Với vị thơm mát, bùi bùi của hạt sen cùng vị ngọt tự nhiên của nhãn hòa quyện với vị ngọt thanh của đường phèn và rau câu hương hoa lài, sẽ là món quà rất đỗi tuyệt vời mà bạn có thể tự tay làm dành tặng cho những người thân yêu của mình trong những ngày nắng nóng.

T/h

Xem thêm