Dứt điểm gàu với muối

Gàu không chỉ gây ngứa, khó chịu mà còn làm tóc nhanh gãy rụng hơn. Những người bị gàu thường phải tránh xa trang phục màu đen, tự ti khi để lộ khuyết điểm da đầu. Hãy thử áp dụng cách trị gàu đơn giản và rẻ tiền với muối sau đây, đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ.

Gàu là hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm ở trên tóc. Thông thường, khi tế bào da đầu cũ chết đi và các tế bào mới hình thành sẽ tạo nên những vảy nhỏ bong ra. Gàu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến da đầu nhanh bẩn, bết dính, gây ngứa và khiến chân tóc ngày một yếu đi. Nhiều người khổ sở khi tìm cách điều trị gàu nhưng vẫn không mang lại hiệu quả.

Giai Nhân xin bật bí cho chị em cách trị gàu rẻ tiền và hiệu quả chỉ với muối. Thứ nguyên liệu có trong nhà bếp mỗi gia đình:

Cách 1: Dùng 1 ít muối xoa lên da đầu, lưu ý thoa khi tóc khô, sau đó massage nhẹ nhàng. Sau khoảng 15-20 phút thì gội sạch với nước. Cách làm đơn giản này sẽ giúp làm bong đi những mảng gàu một cách nhanh chóng, làm sạch da đầu hiệu quả.

Cách 2: Muối +phèn chua

Muối có tính diệt khuẩn cao, kết hợp cùng phen chua giúp điều hòa độ pH trên da đầu vừa trị gàu và ngăn gàu quay trở lại một cách hiệu quả. Hòa muối ăn + phèn chua+ dầu gội và gội đầu bình thường, xả sạch nhiều lần với nước.

Thảo Trần (T_H)

Xem thêm