Dùng chung đồ trang điểm, nên hay không?

Nếu không muốn rước bệnh vào thân, hãy ngưng thói quen sử dụng chung đồ trang điểm với người khác.

Đã bao giờ bạn cho ai đó mượn đồ trang điểm của mình? Hay đơn giản bạn có thói quen “xài ké” của người khác? Đã từng hay chưa không quan trọng, bởi tôi tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ lặp lại điều này sau khi đọc bài viết dưới đây.

Lây lan vi khuẩn, vi rút

Bông mút, cọ trang điểm là môi trường thuận lợi nhất để vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi, nảy nở. Cộng thói quen lười vệ sinh dụng cụ, đây chính là mầm mống gây nên các vấn đề về da như mụn nhọt, dị ứng, viêm nhiễm. Việc dùng chung những vật dụng này làm tăng nguy cơ lây nhiễm từ người này qua người khác.

Nổi mụn

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao da mặt bỗng nổi mụn chỉ sau một ngày trang điểm? Nhiều người đổ lỗi cho mỹ phẩm không hợp gây ra dị ứng, đây cũng là một lý do chính đáng, bởi có thể bạn không hợp với loại mỹ phẩm đó . Tuy nhiên, lý do thật sự lại đến từ thói quen sử dụng đồ chung một cách bừa bãi. Kem dưỡng da, phấn mắt, tiếp xúc thường xuyên với các ngón tay của “chủ nhân”, tay không sạch, thoa lên da mụn lại tiếp tục dùng để lấy kem, vô tình dẫn theo các mầm mụn lây lan sang làn da của bạn.

Lở loét môi

Son môi là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây nứt nẻ,  lở loét da môi nhất. Chỉ một vài thói quen “thử” son của cô bạn, đồng nghiệp mà bạn đang vô tình gây gại cho đôi môi của mình, truyền dẫn vi khuẩn gây bệnh.

Nhiễm trùng mắt

Mascara, phấn mắt, kẻ mắt nước là những dụng cụ có thể lây truyền các bệnh nhiễm trùng mắt từ người này qua người khác. Nhẹ thì rụng mi, nặng thì gây nhiễm trùng, hỏng thị giác.

Do đó, mỗi quý cô nên sắm cho mình một bộ trang điểm, chăm sóc da riêng biệt, tuyệt đối không dùng chung với người khác để bảo vệ làn da và sức khỏe của chính mình. 

Thảo Trần

Xem thêm