Đoán chính xác tính cách để ‘chọn bạn mà chơi’ chỉ qua tướng trán

Trán là phần thượng đình, lại chiếm diện tích lớn trên khuôn mặt, đây là nơi biểu trưng cho trí tuệ, tính cách con người. Thế nên thông qua trán, bạn có thể đoán được đến 80% tính cách của người đối diện.

1.Trán cao

Người trán cao có khoảng cách từ chân tóc đến vị trí chữ T lớn. Đây là những người được đánh giá là thông minh, sáng dạ.

Nếu trán cao và bề ngang vừa phải sẽ rất sáng tạo, hay suy nghĩ, tìm tòi. Trường hợp trán cao nhưng hẹp ngang thì tính sáng tạo và óc tưởng tượng đặc biệt phát triển, và dễ tiếp thu những yếu tố trừu tượng, siêu thực. Với người có vầng trán vừa cao lại vừa rộng, họ là người có trí tuệ thiên bẩm, đặc biệt thông minh, giàu trí tưởng tượng sáng tạo, khả năng thích ứng cao, mau tiếp thu, vì vậy những người này sẽ có thành tích học tập giỏi giang, công việc thường thành đạt.

2.Trán dô

Nếu nhìn ngang thấy trán nhô ra ngoài chứng tỏ đó là người có tính cách ương bướng và quyết đoán. Họ luôn làm theo quyết định của mình thay vì lắng nghe lời khuyên của người khác nên đôi khi trở nên bảo thủ, tiêu cực.

Tuy vậy, đây là những người thông minh, có khả năng phán đoán. Dựa vào nhiều nghiên cứu, kết quả cho thấy những người trán dô sẽ có thiên hướng lãnh đạo, họ thường là những chính trị gia, nhà kinh tế học hay doanh nhân thành đạt.

3.Trán rộng

Trán rộng là trán có chiều cao trung bình, rộng chiều ngang và phẳng.

Người trán rộng khá thông minh, có khả năng cân bằng, sắp xếp tốt trong cuộc sống. Họ cũng là những người có khả năng giao tiếp, thân thiện với mọi người và trí nhớ tốt.

Đây là tuýp người hay suy luận mọi việc dựa trên kinh nghiệm thực tế nên óc tưởng tưởng của họ khá hạn chế. Mọi suy nghĩ đa phần chỉ được xây dựng dựa trên nền tảng có sẵn và thông qua hoàn cảnh đã diễn ra, không hình thành những hình ảnh mới.

Nếu phần trán giáp ranh với lông mày bằng phẳng, người này không giỏi dự đoán những khả năng có thể xảy ra, dễ thụ động với các biến cố. Còn những người trán rộng có phần trên quá rộng so với tổng thể lại sống thiếu thực tế và thiên về tưởng tượng, mơ mộng viễn vông.

4.Trán thẳng

Người trán thẳng có đường mép tóc trước trán tạo thành đường nằm ngang. Những người này rất cần cù, chăm chỉ và luôn nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn, vươn lên nhằm đạt được thành công. Chính vì thế, họ thường có xu hướng làm việc hăng say, không hề lãng phí thời gian. Vì muốn mọi thứ đều thành công, tốt đẹp nên họ khá tham vọng và cầu toàn.

5.Trán ngắn

Trán ngắn không có chiều cao, bề rộng cũng khá hẹp. Những người có vần trán như thế sống nội tâm, ít nói và có những tiêu chuẩn, nguyên tắc riêng của bản thân, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài.

Cuộc sống của họ khá bình dị và ít biến động bởi mọi thứ thường đi theo kế hoạch được lập ra. Đây cũng là những người sống khá tình cảm, và họ thường hài lòng với điều mình đang có, không đòi hỏi quá nhiều.

6.Trán lẹm

Nếu trán dô nhô ra thì trán lẹm lại hơi lõm vào, tuy nhiên khi nhìn thẳng vẫn thấy cân xứng.

Người trán lẹm thông minh, trí nhớ tốt. Họ khá tinh tế trong cách cư xử. Do có nhiều ý tưởng, óc suy luận và khả năng tập trung cao nên phán đoán của họ thường chuẩn xác hơn người thường.

7.Trán vuông

Trán vuông là sự kết hợp của trán thẳng và rộng. Nhìn vào có thể thấy phần mép tóc tạo thành hình vuông vức. Người có trán vuông sẽ sở hữu đầu óc thực tế, có tài phán đoán, nhìn xa trông rộng.

Họ cũng sống khá nguyên tắc, nhưng không bảo thủ. Trên thực tế, nhiều khoa học gia, kinh tế gia,…có vầng trán vuông.

8.Trán vòng cung

Khác với trán thẳng, đường mép tóc của những người này sẽ bo lại tạo thành đường cong. Tính cách của những người có kiểu trán này khá mềm mại. Họ nhạy cảm, mềm yếu, và không quyết đoán khi đứng trước những quyết định quan trọng.

Những người này sống thiên về cảm tính, tức bị chi phối nhiều bởi tình cảm hơn là lý lẽ.

Người trán vòng cung cũng khá thông minh và có chí, sống trách nhiệm, luôn cố gắng để vượt qua mọi khó khăn.

9.Trán hình núi Phú Sĩ

Vòng cung của người này sẽ nhọn hơn người có trán vòng bình thường. Điều đó chứng tỏ họ là người có tính tình dễ chịu, ôn hòa. Họ nhẹ nhàng, dễ gần, nhưng khuyết điểm là thụ động trong cuộc sống.

Họ dám yêu, sẵn sàng làm mọi thứ cho một nửa. Những cô nàng, anh chàng này thường chung thủy với tình yêu của mình. Họ có xu hướng khép kín và là kiểu mẫu người của gia đình

10.Trán chữ M

Người có trán chữ M thông minh, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng và sáng tạo trong công việc. Họ hài hước, dí dỏm, có nhiều tài lẻ, luôn biết cách tạo ra điều mới mẻ, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán khi ở bên họ.

Dù giao thiệp rộng và được nhiều người quý mến nhưng những người này chỉ duy trì ở mức giao tiếp. Họ khá chọn lọc bạn thân - tức những người họ có thể đủ tin tưởng để chia sẻ những thứ trong cuộc sống.

Người có trán M tính cách hoà thuận, sâu sắc và hiểu chuyện, họ biết cách xử lý mọi việc sao cho hợp tình hợp lý. Về chuyện tình cảm, họ có thể vì người mình yêu mà làm mọi thứ.

11.Trán hình khấp khuỷu

Phần chân tóc không thẳng mà có nhiều đường gấp khúc chứng tỏ một người có lập trường và tính cách mạnh mẽ. Tuy vậy, để bảo vệ quan điểm cá nhân, họ thường ương bướng, cố chấp và bảo thủ.

Những người này khá thẳng thắn và chính trực, không ngại thể hiện ý kiến, điều này dễ làm tổn thương người khác. Họ thường không bận tâm nhiều đến cảm xúc của những người xung quanh mà chỉ chú trọng đến bản thân và mong muốn được người khác tôn trọng. Hay nói nhưng lại ít lắng nghe. Tuy nhiên họ cũng là người có khuynh hướng gia trưởng.

Dù bạn thuộc kiểu dáng trán như thế nào, tốt hay xấu, thông minh hay chưa thông minh thì thành công chủ yếu vẫn dựa vào sự nỗ lực cá nhân. Thế nên, hãy cảm thấy vui nếu mình có vầng trán tốt, và nỗ lực học hỏi không ngừng, cải thiện khuyết điểm để thành công dù trán của bạn không được tốt như người khác.

P.D (t/h)

Xem thêm