Điểm chung của những cặp đôi hạnh phúc

Nếu hai người cùng bồi đắp những sở thích chung, luôn tin tưởng và tha thứ…thì hạnh phúc sẽ luôn bền chặt.

Theo nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Social and Personal Relationships (Nhật báo về Quan hệ Xã hội và Cá nhân), nếu hai người cùng chia sẻ vòng tròn xã hội chặt chẽ (cohesive social circle) thì mối quan hệ của họ sẽ trở nên gắn bó hơn so với việc “bạn ai nấy chơi”.

Trong 2 nghiên cứu được thực hiện với các sinh viên đại học đã có người yêu từ 4 tháng trở lên, các nhà nghiên cứu đặt ra những câu hỏi về số lượng bạn bè chung của họ, thời gian mà họ dành cho các hoạt động chung mỗi ngày và cảm nhận của họ về chất lượng của mối quan hệ.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy những cặp đôi có vòng tròn xã hội chung sẽ gần gũi với nhau và tình yêu của họ bền chặt hơn so với những cặp chỉ biết đến bạn bè riêng.

Tuy nhiên, nếu vòng tròn xã hội không hợp nhau cũng không có nghĩa là cả hai sẽ hoàn toàn không thể đến với nhau. Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng khi hai người cùng có trải nghiệm sở thích chung dù là qua sách vở, phim ảnh hay chương trình TV,… thì mối quan hệ của họ được dự đoán sẽ bền vững hơn.

Ngoài ra, một số các nghiên cứu khác cũng đã tìm ra được những thói quen giúp cho các cặp đôi bên nhau hạnh phúc hơn như:

Luôn bồi đắp những sở thích chung

Khi tình cảm đã ổn định, thông thường các cặp đôi sẽ nhận ra rằng họ không có nhiều sở thích chung. Tuy nhiên, những hoạt động chung chính là yếu tố khiến cho bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối phương. Vì thế, hãy cùng nhau trau dồi và bồi đắp những sở thích chung ngay khi có thể.

Nắm tay nhau mọi lúc mọi nơi

Thay vì kẻ đi trước, người đi sau, các cặp đôi hạnh phúc thường cầm tay đi cạnh nhau một cách thoải mái vì họ hiểu được tầm quan trọng của cảm giác bên nhau khi ở cạnh người mình yêu.

Tin tưởng và tha thứ

Khi có bất hòa hoặc tranh cãi, các cặp đôi hạnh phúc thường sẽ chọn cách tin tưởng và tha thứ cho nhau chứ không nghi ngờ và ganh tỵ nhau.

Ôm nhau sau một ngày dài mệt mỏi

Làn da của chúng ta có “bộ nhớ” về “cảm giác đẹp” như tình yêu, “cảm giác xấu” như sự xúc phạm và “vô cảm” như hờ hững. Các cặp đôi thường nói lời chào nhau bằng một cái ôm để làn da của họ chạm vào nhau tạo ra “cảm giác đẹp” và gieo trồng mầm cảm xúc cho nhau.

Nói “Anh yêu em” hoặc ngược lại vào mỗi sáng...

Nói “Anh yêu em” hoặc ngược lại vào mỗi sáng và “Chúc ngủ ngon” vào mỗi tối. Dù tâm trạng họ có như thế nào đi nữa thì các cặp đôi hạnh phúc vẫn dành cho nhau những lời tốt lành. Đó là món quà vô giá và có công dụng xoa dịu tinh thần của họ trước những sự cố không hay mà họ có thể gặp phải trong cuộc sống.

Theo WomensHealthMag

Xem thêm