Đẹp dáng, đẹp da với "hot yoga"

“Hot yoga” hay còn gọi là yoga nóng đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng khi các bài tập yoga được thực hiện trong nhiệt độ khoảng từ 38 đến 40 độ C cùng với độ ẩm trong phòng khoảng 60%. Nếu ai muốn giảm cân, đẹp da, tăng cường sức khỏe thì đây là giải pháp cho bạn.

Tác dụng của yoga nóng là gì?

  • Giúp đốt cháy mỡ thừa

Do mỗi bài tập “hot yoga” thường kéo dài khoảng 60 – 90 phút ở nhiệt độ cao nên người tập sẽ đổ mồ hôi rất nhiều, lúc này các mô mỡ và calo trong cơ thể bị đốt cháy đáng kể. Các bài tập “hot yoga” làm tiêu biến khoảng 1000 calo trong 1 buổi tập.

  • Giải độc tố trong cơ thể

Việc tập trong phòng nóng là điều kiện thúc đẩy sự hấp thu của các tế bào da, lưu thông tuần hoàn máu đến da và đẩy mạnh khả năng thải độc cơ thể qua tuyến mồ hôi. Ngoài ra, cách này còn giúp da sáng đẹp, mịn màng hơn cũng như giảm mụn hiệu quả.

  • Cơ thể dẻo dai

Yoga nói chung và “hot yoga” nói riêng chính là phương pháp tốt nhất giúp làm mềm cơ, giúp các cơ trở nên linh hoạt hơn, dẻo dai hơn.

Một vài tư thế “hot yoga” cơ bản

  • Tư thế rắn hổ mang

 

Bước 1: Nằm sấp, tay gập để khuỷu tay gần ngực.

Bước 2: Dùng tay chống, đẩy người lên bằng lưng, ưỡn ngực về phía trước, đầu ngửa ra sau hết cỡ.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế khoảng 10 nhịp thở, sau đó trở về vị trí ban đầu.

  • Tư thế cánh cung

Bước 1: Nằm xuống sàn và đặt bụng chạm đất.

Bước 2: Nhấc chân lên theo hướng ngược lại. Đồng thời căng ngực và mắt nhìn hướng lên trên.

Bước 3:  Cố gắng giữ chân của bạn bằng tay và kéo giãn cột sống lâu nhất có thể. Giữ trong 10 nhịp thở và thả người ra chầm chậm về vị trí ban đầu.

Những lưu ý khi tập Yoga nóng

- Những người bị mắc các bệnh rối loạn thần kinh, cao huyết áp, tim mạch, thoát vị địa đệm, phụ nữ có thai thì không nên tập.

- Trong quá trình tập sẽ đổ nhiều mồ hôi và mất nước nên hãy cung cấp đủ lượng nước sau khi tập.

- Bạn nên tập vừa sức, nếu cảm thấy mệt thì hãy nằm xuống và hít thở thư giãn. Đôi khi bạn sẽ thấy chóng mặt, đau đầu, choáng váng nhưng đừng quá lo lắng vì đó là điều bình thường do bạn chưa quen với môi trường tập, một lát sau sẽ tự hết.

Xem thêm