Để chạm đến thành công, hãy học theo 13 điều dưới đây

Trong dòng đời nhộn nhịp và gấp gáp, chúng ta cần lắm những phút giây để tâm hồn lắng đọng, để hiểu ra điều gì mới thực sự mang lại cho ta hạnh phúc, thành công vĩnh hằng.

“Hãy chăm sóc cơ thể bạn. Đó là nơi duy nhất bạn phải sống” – Jim Rohn

Người ta nói khi có sức khỏe bạn có ngàn ước muốn, khi không có sức khỏe, bạn chỉ có một ước muốn duy nhất mà thôi, đó chính là mong sao được khỏe mạnh.

Bởi vậy, hãy luôn yêu quý cơ thể của mình, vì nó vốn dĩ là món quà màu nhiệm mà chúng ta được ban tặng. Nếu bạn muốn đạt được bất kỳ điều gì trong cuộc sống, hãy bắt đầu từ việc chăm sóc cơ thể mình, ăn uống, sinh hoạt điều độ và có một đời sống tinh thần lành mạnh, phong phú. Kỳ thực, tâm trạng và tinh thần sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như trạng thái cơ thể bạn.

“Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, một lần là đủ” – Mae West

Người thành công thường đặt ra những mục tiêu dài hạn và họ biết những mục tiêu này chính là kết quả của thói quen ngắn hạn mà họ cần làm mỗi ngày. Bạn không nên coi những thói quen này là những việc bạn làm, mà hãy coi chúng là những gì đại diện cho bạn, là phản ánh con người bạn và có đôi khi chính là bạn.

“Lối sống bó hẹp bản thân sẽ khiến bạn không giúp ích gì cho thế giới. Không có lý thuyết hay thực tế nào nói rằng khi bạn tự bó hẹp bản thân mình, bạn sẽ giúp những người khác quanh bạn cảm thấy an toàn hơn. Chúng ta sống là để tỏa sáng. Sự tỏa sáng không chỉ có ở một vài người, nó ở trong mỗi chúng ta. Và khi chúng ta tỏa sáng, chúng ta vô thức cho phép người khác cũng làm như vậy. Khi chúng ta được giải phóng khỏi sự sợ hãi, sự hiện diện của chúng ta sẽ tự động giải phóng những người khác” – Marianne Williamson.

Nếu bạn không đón nhận những cơ hội tuyệt vời hoặc không cho phép những giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ có thể giải phóng tiềm năng thực sự của mình.

Vì vậy hãy nói lên ý tưởng của bạn, đừng ngại thất bại, và chắc chắn đừng sợ thành công. Hãy để lại trên thế giới này dấu ấn riêng của cá nhân bạn, hãy không ngừng nỗ lực và cố gắng để làm cho thế giới bạn đang sống trở nên tốt đẹp hơn, nhân ái hơn, trở thành một nơi đáng sống và sống hạnh phúc.

“Vấn đề không nằm ở những lá bài được chia, mà là cách bạn chơi ván bài ấy” – Randy Pausch

Những người thành công biết rằng họ là người chịu trách nhiệm chính đối với cuộc sống của họ với cho dù điểm xuất phát của họ thế nào, điểm yếu và những thất bại đã xảy ra trong quá khứ ra sao.

Việc nhận ra rằng bạn phải chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc sống của bạn sẽ khiến bạn thấy cuộc sống vừa đáng sợ vừa thú vị.

“Tương lai thuộc về những người biết nhiều kỹ năng và kết hợp chúng theo những cách sáng tạo” – Robert Greene

Hàng ngày hãy đầu tư một khoảng thời gian nhất định để phát triển tư duy mới, tiếp thu kiến thức mới, học hỏi kỹ năng mới và thay đổi bản thân. Hãy nhớ rằng, bạn của ngày mai không giống như bạn của ngày hôm nay.

“Mỗi ngày, theo mọi cách, tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn” – Émile Coué

Đó là lý do tại sao bạn nên lên kế hoạch cho tương lai, nhưng hãy tập trung vào mỗi ngày phía trước bạn và chỉ cần bạn cải thiện 1% mỗi ngày, bạn sẽ có kết quả rất khác trong vài tháng tới, trong năm tới.

“Thà có thứ gì đó chưa hoàn hảo còn hơn không có thứ gì cả” – Câu thần chú Phát triển của Học viện Khan.

Sợ thất bại hoặc thậm chí sợ thành công thường ngăn cản chúng ta thực hiện hành động khiến ta không thể mang lại sáng tạo gì cho thế giới. Rất nhiều cơ hội sẽ bị mất nếu nếu chúng ta cứ chờ đợi những điều điều hoàn hảo.

Vì vậy, “hãy tiến bước”, và sau đó cải thiện 1% mỗi ngày.

“Bạn sẽ không bao giờ đến đích nếu bạn dừng lại và ném đá vào mỗi con chó sủa” – Winston S. Churchill.

Những người thành công biết điều này. Đó là lý do tại sao họ chọn một việc và sau đó quyết tâm thực hiện cho dù bất cứ có khó khăn gì, chướng ngại gì xảy ra. Điều này được áp dụng với bất kể việc gì: một ý tưởng kinh doanh, một cuộc trò chuyện, hay một bài tập thể dục, tất cả đều nên được thực hiện một cách trọn vẹn.

“Một số điều tùy thuộc vào chúng ta, và một số điều không phụ thuộc vào chúng ta” – Epictetus, triết gia Stoic

Bạn hãy nhận thức rõ hai điều này. Thoát ra khỏi những điều bạn không thể kiểm soát và tập trung vào những gì bạn có thể. Đôi khi, điều duy nhất bạn có thể làm là kiểm soát thái độ của bạn đối với sự việc đang xảy ra.

“Ai muốn đạt được ít thì bỏ công sức ít; ai muốn đạt được nhiều thì phải bỏ công sức nhiều; ai muốn đạt được rất nhiều thì phải lao tâm khổ tứ” – James Allen

Những người thành công biết rằng để hoàn thành mục tiêu, họ sẽ phải nói KHÔNG với những công việc, những hoạt động và nhu cầu nhất định với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ.

“Bạn là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất bên họ” – Jim Rohn

Những người mà chúng ta dành nhiều thời gian bên cạnh nhất sẽ tạo nên con người của chúng ta. Nhưng nếu bạn dành thời gian với những người thành công hơn bạn, bạn sẽ học được cách tiến đến thành công nhanh hơn.

“Cách duy nhất để không nổi bật là không làm gì quan trọng” – Oliver Emberton

Hãy nghĩ về bản thân bạn như là một phân khúc thị trường. Sẽ có nhiều người thích phân khúc thị trường đó, và sẽ có những cá nhân không thích. Dù bạn làm bất kể việc gì, bạn sẽ không thể khiến tất cả mọi người thích bạn.

Điều duy nhất bạn có thể làm là tìm kiếm cho mình những giá trị đích thực và kiên định với nó. Dù cuộc sống có biến đổi như thế nào, bạn hãy kiên trì với những giá trị đúng đắn và luôn là chính mình.

“Vấn đề ở chỗ bạn nghĩ rằng bạn có thời gian” – Jack Kornfield

Có những điều bạn làm theo thói quen mà không nhận ra rằng nó thực sự không mang lại giá trị hữu ích gì cho bạn. Đôi mắt bạn lướt qua nhiều thứ, nhưng những gì đọng lại trong bạn lại chẳng được bao nhiêu.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về cuộc đời mình một cách thật nghiêm túc và hãy buông xuống những gì cần buông bỏ. Hãy trân trọng cuộc sống bạn được trao tặng và sống xứng đáng với nó. Khi những năm tháng này qua đi, tất cả những gì bạn đang làm sẽ được lưu lại, hoặc là nuối tiếc hoặc là hài lòng. Bởi vậy, lựa chọn điều gì hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn.

Theo ĐKN

Xem thêm