Có nên cho bé trai mặc quần sịp sớm?

Nhiều bà mẹ có con trai thường thắc mắc nên cho trẻ mặc quần sịp ở độ tuổi nào thì thích hợp và liệu rằng việc mặc quần sịp sớm có làm ảnh hưởng đến “con giống” hay không?

Trên thực tế, hiện nay nhiều bà mẹ thường cho bé trai mặc quần sịp từ khi còn rất sớm vì cho rằng chiếc quần này sẽ bảo vệ “cậu nhỏ” tốt hơn khỏi sự cọ sát với lớp vải cứng bên ngoài đồng thời giữ vệ sinh cơ thể được tốt hơn.

Bàn về vấn đề này PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng thuộc Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết: Độ tuổi nào cũng có thể mặc được loại quần này. Tuy nhiên các mẹ cần chú ý đến chất lượng của quần, chất liệu vải có mềm mại thoáng mát hay không, quần nên vừa vặn với kích thước cơ thể, không nên mặc quá chật,…

Trước 10 tuổi, việc mặc quần sịp ở bé trai là không cần thiết

Thế nhưng PGS cũng nói thêm, thực tế thì việc mặc quần sịp ở bé trai trước độ tuổi dậy thì là không cần thiết. Chỉ tới khi bé bước vào giai đoạn trưởng thành hơn từ 10-13 tuổi, tức là dương vật đã có khả năng cương cứng thì mới bắt đầu cho trẻ mặc loại quần này.

Vì vậy trước 10 tuổi cứ để “cậu bé” được phát triển tự do. Ông cũng nói thêm: Chỉ các bé gái mới nên mặc “đồ nhỏ” ở độ tuổi từ 5-6 vì đặc điểm của cơ quan sinh dục nữ vốn phức tạp hơn các bé trai.

Lời khuyên khi lựa chọn và cho con nhỏ mặc quần sịp:

  • Nên chọn kiểu quần có kích thức vừa vặn, chất liệu thoáng mát, hút ẩm tốt. Nên chọn quần được làm từ vải cotton 100%.
  • Thường xuyên thay quần và vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé yêu mỗi ngày.
  • Buổi tối đi ngủ không nên để trẻ mặc quần lót để “cậu bé” được thở và phát triển tốt hơn.

YA(TH)

Xem thêm